‘Tôi là một học giả. Tôi cũng là một doanh nhân ‘| Trường Kinh doanh London | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: ‘Tôi là một học giả. Tôi cũng là một doanh nhân ‘| Trường Kinh doanh LondonCon đường đến với học viện của Luisa Alemany không phải là điển hình. Cô bỏ học trung học năm 13 tuổi để làm người học việc trong ngành công nghiệp máy bay. Vài năm sau, khi vẫn làm việc trong nhà máy, cô học vào buổi tối để hoàn thành chương trình phổ thông, sau đó lấy bằng kinh tế và kinh doanh. Tiếp theo là công việc cho những người như Procter & Gamble, McKinsey và Goldman Sachs. Sau đó là các công việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, trong thời kỳ bùng nổ dotcom, và sau đó là đầu tư tư nhân.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi đã giảng dạy trong các trường kinh doanh gần 20 năm, Alemany – hiện là Phó Giáo sư về Thực hành Quản lý tại Trường Kinh doanh London (LBS) và Giám đốc Học thuật của Viện Sáng tạo và Doanh nhân LBS – vẫn tự cho mình là một doanh nhân có tâm.

Bà nói: ” Trở thành doanh nhân không nhất thiết phải bắt đầu kinh doanh, mà là có tư duy kinh doanh. ” Tôi là một học giả, nhưng tôi đang đưa ra các sáng kiến ​​và cải tiến mới. Tôi cũng là một doanh nhân ” .

Giáo sư Alemany là một bổ sung tương đối mới cho nhóm LBS, cô đã đảm nhận vị trí của mình vào tháng 10 năm ngoái. Mục tiêu của cô là tập hợp các yếu tố khác nhau trong việc giảng dạy và nghiên cứu về tinh thần kinh doanh tại trường, sử dụng kinh nghiệm của mình trong cả lĩnh vực học thuật và kinh doanh.

” Đến với LBS giống như tham gia Champions League,” cô say mê. ” Hoạt động kinh doanh tại LBS có lịch sử lâu đời. Nó bắt đầu như một cách hỗ trợ những sinh viên quan tâm đến việc thành lập doanh nghiệp của riêng họ và đã phát triển thành một danh mục lớn các khóa học và nghiên cứu trong chủ đề này. Điều này cho chúng tôi nền tảng để ước mơ lớn! London là trung tâm khởi nghiệp của Châu Âu và tôi vui mừng về tất cả những gì có thể được thực hiện.

” Và nó không chỉ ở bối cảnh khởi nghiệp – tôi bắt đầu bằng cách xem xét mọi thứ liên quan đến khởi nghiệp mà LBS có. Bây giờ tôi đã sẵn sàng cho bước nhảy vọt, chỉ cần quan sát không gian này! ”

Là người gốc Getafe, một thị trấn công nghiệp nằm ngay bên ngoài Madrid, Alemany lần đầu tiên chuyển đến Vương quốc Anh vào năm 2018 để nhận chức giáo sư thỉnh giảng tại Trường Kinh doanh Saïd, Oxford và vì gia đình cô yêu Oxford nên đã biến nó thành nhà của cô (cô cũng là một thành viên của St Hugh’s College, Oxford). Trước khi chuyển đến Vương quốc Anh, bà là Phó Giáo sư và Giám đốc của Viện Doanh nhân Esade ở Barcelona.

Trong tất cả các vai trò này, Alemany đã quan tâm đến rủi ro và các nhà đầu tư đã sẵn sàng chấp nhận nó. Công việc của cô cũng đã xem xét một nhóm nhà đầu tư mới, những người muốn sử dụng tiền của họ để giải quyết các vấn đề xã hội, thay vì chỉ tìm kiếm lợi nhuận tài chính. ” Nghiên cứu thường đến từ những thứ mà bạn thấy hấp dẫn và đối với tôi, đó là thời gian tôi làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân, với tư cách là một nhà đầu tư,” Alemany nói.

” Năm 2007, tôi bắt đầu xem xét đầu tư mạo hiểm từ thiện – một tập hợp con của những gì bây giờ được gọi là đầu tư tác động. Vào thời điểm đó, chưa có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này, nhưng nhiều người nói rằng nếu chúng ta có thể tạo ra những công ty khổng lồ với giá trị gia tăng lớn thông qua đội ngũ doanh nhân giỏi và đầu tư mạo hiểm, tại sao chúng ta không áp dụng cách tiếp cận đó cho các vấn đề xã hội? Hãy áp dụng đầu tư mạo hiểm vào hoạt động từ thiện. Tôi bắt đầu bằng cách xem xét sự khác biệt giữa thị trường đầu tư mạo hiểm truyền thống và loại hình đầu tư mạo hiểm từ thiện mới này ” .

Ai sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhất?

Sự tập trung vào đầu tư tác động này đã hình thành cơ sở của nghiên cứu mới mà Giáo sư Alemany đang thực hiện tại LBS trở thành động lực của các nhà đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội và điều khiến họ chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận nhiều rủi ro mà không có lợi tức tài chính như một phần thưởng tiềm năng.

Những phát hiện ban đầu thật đáng ngạc nhiên. Các nhà đầu tư có nền tảng thương mại, tài chính hoặc tư vấn dường như ít có khả năng đầu tư rủi ro cao vào các dự án xã hội. Những người có nền tảng trong lĩnh vực xã hội (đặc biệt là các nhóm có số lượng phụ nữ lớn hơn) dường như sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn khi đầu tư tiền.

” Tôi đang nghiên cứu ảnh hưởng của giới tính và vốn con người đến hồ sơ rủi ro của các nhà đầu tư trong hoạt động từ thiện mạo hiểm và chúng tôi đã có một số kết quả bất ngờ,” Alemany giải thích. ” Giả thuyết của chúng tôi là rằng những người đến từ nền tảng đầu tư mạo hiểm, cổ phần tư nhân hoặc ngân hàng đầu tư có thể sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội và những người từ khu vực xã hội sẽ ngại rủi ro hơn. Nhưng điều ngược lại có vẻ đúng. Sau đó, chúng tôi bắt đầu xem xét các phát hiện về giới tính và nhận thấy rằng các đội có tỷ lệ phụ nữ cao hơn cũng có nhiều rủi ro hơn ” .

Giải thích cạnh tranh

” Tại sao lại thế này? Chúng tôi không chắc chắn và chúng tôi vẫn đang nghiên cứu, nhưng có một số giả thuyết mà chúng tôi đang khám phá, ” cô tiếp tục. ” Nếu bạn chấp nhận ý tưởng về việc phụ nữ được nuôi dưỡng và chăm sóc mọi người nhiều hơn, có lẽ họ sẽ thấy lợi ích xã hội lớn hơn, tiếp cận được nhiều người có nhu cầu hơn bằng cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi đầu tư vào doanh nghiệp xã hội.

” Ngược lại, có thể những người đàn ông xuất thân từ thương mại không muốn chấp nhận rủi ro vì họ nhận thức rằng làm việc trong lĩnh vực xã hội có nghĩa là làm việc tốt và không mạo hiểm khi tỷ lệ đóng góp của con người cao. Chúng tôi đang xem xét một số lý thuyết từ tâm lý học, chẳng hạn như sự bất hợp lý về vai trò giới – trong trường hợp này, ảnh hưởng đến cả phụ nữ và nam giới – để cố gắng hiểu những phát hiện. Các tác động đối với các doanh nhân xã hội muốn nhận được đầu tư là rất thú vị. ”

Năng lượng của Giáo sư Alemany có sức lan tỏa và động lực của cô ấy là không thể phủ nhận, như được chứng minh bởi lịch sử sự nghiệp rất đa dạng của cô ấy. Trong thời gian cô học việc tại nhà máy sản xuất máy bay, và trong khi các đồng nghiệp của cô đang suy nghĩ

về những mục tiêu theo đuổi thông thường của tuổi teen, cô hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học vào buổi tối, sau đó lấy bằng kinh tế và kinh doanh. Nhưng chính việc giành được học bổng để theo học MBA tại Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford đã đưa cô đến với giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời chuyên nghiệp của mình.

Khi đang làm việc với tư cách là nhà phân tích tài chính tại Procter & Gamble, cô bắt đầu học tiến sĩ về tác động của các công ty được hỗ trợ bởi mạo hiểm trong nền kinh tế. Tiếp theo, cô liên tiếp làm việc tại McKinsey với tư cách là một doanh nghiệp nhà phân tích, trong bộ phận ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs, sau đó là cổ phần tư nhân với Tập đoàn Carlyle và đầu tư mạo hiểm tại quỹ Europ @ Web do Bernard Arnault hậu thuẫn, đã có những kinh nghiệmthông báo công việc học tập của cô ấy kể từ đó.

” Vốn cổ phần tư nhân rất hấp dẫn,” cô tâm sự, ” nhưng tôi thích ở cùng với các doanh nhân. Trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, tôi đã làm việc mọi lúc với những người đáng kinh ngạc, những người có động lực và ý tưởng – những cá nhân thực sự sáng tạo. Đó là điều tôi thực sự thích thú.

” Vào đầu tháng 10 [2020] chúng tôi đã đưa ra một sáng kiến ​​mới với công ty VC hàng đầu LocalGlobe, Chương trình liên doanh Newton. Thật tuyệt vời khi làm việc này với các đồng nghiệp LBS của tôi là Julian Birkinshaw và Jeff Skinner kể từ khi tôi đến đây một năm trước. Chúng tôi sẽ đào tạo thế hệ nhà đầu tư mạo hiểm mới nhưng quan trọng nhất là thúc đẩy sự đa dạng và mở cửa lĩnh vực này. Và điều này chỉ là khởi đầu.”

Đó là khi Giáo sư Alemany đang sống ở Barcelona, ​​hoàn thành chương trình Tiến sĩ trong một kỳ nghỉ phép, cô được yêu cầu dạy bán thời gian tại Trường Kinh doanh Esade. Cô ấy không nhận ra rằng điều này sẽ dẫn đến một sự thay đổi hoàn toàn trong sự nghiệp – và cuối cùng là điều hành một viện dành cho các doanh nhân.

” Tôi chưa bao giờ tìm kiếm một công việc trong học viện,” cô trầm ngâm. ” Tôi nhận được công việc tại Esade ở Barcelona bởi vì tôi đã ở đó ngay lập tức. Tôi không có manh mối về việc giảng dạy. Tôi rất, rất quan tâm đến đầu tư mạo hiểm, chủ đề tiến sĩ của tôi, và tất nhiên, tôi đã quen với việc nói chuyện trước mọi người, thuyết trình với tư cách là một nhà tư vấn và những thứ như vậy. Nhưng tôi đã không xem xét việc giảng dạy và nhận thấy rằng tôi thực sự thích nó.

” Bạn luôn ở bên những người, ngay cả khi họ ở các độ tuổi khác nhau – tôi đã học rất nhiều về điều hành – đều trẻ và ham học hỏi. Họ sẵn sàng nỗ lực để học những điều mới và bạn cũng buộc phải học hỏi và vươn mình. Mọi thứ luôn chuyển động, đặc biệt là trong lĩnh vực khởi nghiệp. nó là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi. ”

” Khi tôi hoàn thành chương trình Tiến sĩ, tôi rất vui khi được thử làm một điều gì đó khác biệt. Tôi vẫn có một số tham gia với tư cách là một nhà đầu tư giai đoạn đầu. Tôi là một thiên thần kinh doanh và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Tôi thích rằng tôi vẫn có được những mối quan hệ đó với những người sáng lập và giúp đỡ họ. “

Chấp nhận rủi ro không chỉ kéo dài tuổi thọ nghề nghiệp của Alemany. Một trong những niềm đam mê của cô ấy là lặn biển, với niềm yêu thích đặc biệt là bơi cùng cá mập, thứ mà cô ấy đi khắp thế giới để theo đuổi. Một tham vọng khác là tham gia một chuyến thám hiểm của NASA tới sao Hỏa. Cô ấy nói: ” Tôi là người chấp nhận rủi ro. Tôi thích nó. Tôi không thấy rủi ro là tiêu cực, mà là điều gì đó tích cực, như tôi đã giải thích trong lớp. Tôi rất tài chính và luôn nghĩ rằng rủi ro nhiều hơn, lợi nhuận nhiều hơn. Tất nhiên, chấp nhận rủi ro có nghĩa là mọi thứ có thể diễn ra sai lầm, nhưng bạn càng mạo hiểm thì mọi thứ càng có thể đi đúng hướng, bạn càng có thể đạt được nhiều lợi ích hơn ” .

Tình yêu của cô đối với giáo dục không chỉ giới hạn trong việc mở rộng tâm trí của sinh viên tốt nghiệp và giám đốc điều hành. Cô tâm huyết với việc truyền dạy tinh thần khởi nghiệp cho trẻ nhỏ, nuôi dưỡng sự sáng tạo, tư duy đổi mới và khả năng phục hồi ngay từ khi còn rất nhỏ. Ở Tây Ban Nha, cô tham gia vào Quỹ Công chúa Girona, một dự án giúp giáo viên trong trường học phát triển kỹ năng kinh doanh ở trẻ em từ bốn tuổi đến khi học đại học.

Tư duy cho cuộc sống

Cô giải thích: ” Có một tư duy kinh doanh không chỉ là để thành lập công ty. Đó là việc bạn được trang bị để đối phó với những thách thức trong cuộc sống. Bạn có thể kinh doanh trong lĩnh vực chính trị, y học

hoặc giảng dạy. Tất cả chúng ta đều là những doanh nhân bẩm sinh. Trẻ em sẽ làm bất cứ điều gì. Chúng không sợ hãi bởi vì chúng chỉ nhìn thấy cơ hội, nhưng khi chúng đi qua trường học, chúng tôi đã dập tắt tinh thần đó và khiến chúng trở thành những người thận trọng, nghiêm túc, nhàm chán hơn.

” Tôi muốn thấy giáo dục ngay từ khi còn nhỏ sẽ thúc đẩy thái độ kinh doanh và nuôi dưỡng sự lạc quan và đổi mới đó, sau đó có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực của cuộc sống. ” Tại LBS, chúng tôi đang ở một vị trí độc nhất vì chúng tôi là trung tâm học tập cho sinh viên đầu, trung và cao cấp nghề nghiệp. Chúng tôi kết hợp các nghiên cứu hàng đầu về các chủ đề liên quan cho thế giới kinh doanh với năng lực sư phạm đáng kinh ngạc. Đây là lý do tại sao việc xây dựng tư duy kinh doanh như một cách để tiếp cận những thách thức của thế giới sẽ trang bị cho sinh viên tốt nghiệp của chúng ta suốt đời – và có tác động tích cực đến hành tinh! ”

Với một sự nghiệp đã trải qua rất nhiều bước ngoặt phi thường, bao nhiêu đã được lên kế hoạch và bao nhiêu là cơ hội? Cô thú nhận: ” Tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ về điều đó trước đây.

Theo bản năng, tôi sẽ nói rằng tôi đã lên kế hoạch cho cuộc đời mình, nhưng tôi nhận ra rằng tôi đã không lên kế hoạch cho nhiều việc mà tôi đã làm. Tôi không có kế hoạch làm việc tại LBS. Tôi đến Oxford ba tháng trong một kỳ nghỉ phép từ trường kinh doanh trước đây của tôi, sau đó trở thành sáu tháng, và tôi ở đây. Khi tôi còn nhỏ, tôi không thấy mình dạy gì cả. Tôi có thể nói rằng tôi đã may mắn với những cơ hội đã đến với tôi.

” Nhưng điều quan trọng là hãy thử. Tôi không sợ thất bại. Nếu một cái gì đó không hoạt động, nó không phải là một vấn đề lớn. Tôi luôn có thể quay lại và làm những gì tôi đã làm trước đây hoặc làm hoàn toàn một việc gì đó khác nhau. Dù bằng cách nào, tôi sẽ học được điều gì đó có giá trị trên đường đi. ”

Luisa Alemany là Phó Giáo sư về Thực hành Quản lý trong Chiến lược & Khởi nghiệp và Giám đốc Học thuật của Viện Đổi mới và Khởi nghiệp và Tài trợ chương trình Kinh doanh Doanh nhân tại LBS.‘Tôi là một học giả. Tôi cũng là một doanh nhân ‘| Trường Kinh doanh London
 | Làm kinh doanh

‘Tôi là một học giả. Tôi cũng là một doanh nhân ‘| Trường Kinh doanh LondonTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo