Triển khai thành công các giải pháp thanh toán toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm du lịch quốc tế | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Triển khai thành công các giải pháp thanh toán toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm du lịch quốc tếPounder lưu ý rằng vì quy định ngân hàng và định dạng thanh toán khác nhau giữa các quốc gia, điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ, hoặc trong trường hợp xấu nhất, các khoản thanh toán bị mất và không được thanh toán. Ông nói, hậu quả của điều này là sự chậm trễ hơn nữa, tăng chi phí và trải nghiệm khách hàng kém. Vấn đề hiện tại là không phải tất cả các hệ thống thanh toán toàn cầu đều đáng tin cậy và một số hệ thống kế thừa có thể không đáp ứng được thách thức. ” Nhiều khách hàng hiện tại của chúng tôi trong ngành du lịch / bảo hiểm sức khỏe và các dịch vụ liên quan nhận thấy rằng hệ thống nội bộ của họ đã cũ và không linh hoạt, hoặc mối liên hệ giữa hệ thống tài chính và hoạt động của họ khó thích ứng để giao dịch với các loại tiền tệ khác nhau ở cả hai phía và back end, ” Pounder nói. ” Điều này có thể gây ra trùng lặp công việc, chậm trễ và khó hòa giải.” Nhưng các giải pháp thanh toán toàn cầu hợp lý và đáng tin cậy cung cấp ngân hàng trả trước và xác thực thanh toán, giúp giảm số lượng các khoản thanh toán bị mất / thất bại nhờ các dịch vụ xác minh và xác thực hệ thống.

Giữ cho bên mua bảo hiểm hài lòng

Như chuyên gia bảo hiểm du lịch và IPMI Carl Carter đã nói ITIJ, trong 20 năm qua, đã có sự gia tăng đáng kể trong phạm vi các lựa chọn dành cho các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế và IPMI – và các đại lý bên thứ ba của họ – liên quan đến một loạt các phương pháp thanh toán toàn cầu cho cả người yêu cầu bảo hiểm và y tế cơ sở. Đối với các khoản thanh toán cho người yêu cầu bồi thường, Carter giải thích rằng một số thách thức chính thường nảy sinh khi những cá nhân này không được thiết lập hoặc không quen với việc nhận các khoản thanh toán toàn cầu hoặc nơi ngân hàng của họ là ‘địa phương’ thay vì ‘quốc tế’ – và do đó, ngân hàng nhận tính phí bên mua bảo hiểm khi nhận ngoại tệ trong nước. ” Không phải tất cả các ngân hàng đều bình đẳng, đặc biệt là khi nhận tiền xuyên biên giới, và các công ty bảo hiểm vẫn còn nhiều việc phải làm trong quá trình yêu cầu bồi thường để đảm bảo lựa chọn các phương án thanh toán có sẵn, rằng người yêu cầu phải biết làm thế nào Carter nói. Tuy nhiên, trong khoảng 5 năm trở lại đây, ông lưu ý, đã có sự phát triển trong phạm vi các giải pháp có sẵn để giải quyết vấn đề này. Những điều này bao gồm khả năng cung cấp cho chủ hợp đồng và người yêu cầu thẻ tín dụng không số dư ‘có thương hiệu’ có thể nhận tiền yêu cầu ngay lập tức khi được người xử lý yêu cầu chấp thuận hoặc có thể gửi tiền trực tiếp vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, ông nói.

Những thách thức của việc chuyển đổi nội tệ

Giống như Carter, WUBS ‘Pounder cũng xác định khả năng tiền tệ là một thách thức liên tục đối với một số công ty bảo hiểm và nhà cung cấp hỗ trợ quốc tế: “Một doanh nghiệp hoặc ngân hàng thanh toán bù trừ sẽ không có mạng lưới trực tiếp đến nhiều loại tiền tệ, bởi vì đó không phải là hoạt động kinh doanh chính của họ mục đích, trong khi một nhà cung cấp thanh toán quốc tế chuyên nghiệp thì có, và nó cũng sẽ rẻ hơn đáng kể. Một loạt các loại tiền tệ lớn hơn có nghĩa là họ có thể gửi tiền đến nhiều địa điểm hơn, nhanh hơn và với chi phí thấp hơn ” . Có thể thanh toán cho nhà cung cấp bằng nội tệ của họ là điều quan trọng hàng đầu. Giám đốc tài chính của Europ Assistance (EA) Philippe Gervais giải thích rằng đây là một trong những lý do tại sao EA có mạng lưới các công ty con quốc tế. Khả năng của công ty bảo hiểm để đảm bảo sự gần gũi với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương là một yếu tố quan trọng khi triển khai các giải pháp thanh toán toàn cầu thành công – đặc biệt là đối với một nhà cung cấp quốc tế có vị thế lớn trên toàn cầu. Theo ông, các công ty bảo hiểm cần phải thanh toán các hóa đơn y tế bằng nội tệ, và điều đó giúp thực hiện điều đó nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Soraia Arroyo Lynch, Phó Chủ tịch Mạng lưới quản lý chi phí và công ty quản lý hồ sơ y tế GMMI có trụ sở tại Hoa Kỳ, nói thêm rằng việc có một đối tác thanh toán toàn cầu hỗ trợ công ty với các nhu cầu thanh toán là điều bắt buộc đối với thành công của GMMI, đặc biệt là như bà nói ITIJ: “Tính toàn vẹn trong thanh toán là trọng tâm của những gì GMMI thực hiện.” Cô ấy tiếp tục: “Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp của mình để điều hướng các thị trường khó khăn để cung cấp các khoản thanh toán (ví dụ: LATAM, Caribe và một số quốc gia châu Á).

Bảo vệ trước các biến động tỷ giá hối đoái

Một vấn đề mà tất cả các công ty bảo hiểm quốc tế phải đối mặt là tỷ giá hối đoái biến động, từ đó họ có thể được bảo vệ bằng cách áp dụng một giải pháp thanh toán toàn cầu an toàn không chỉ là một hệ thống chuyển đổi tiền tệ. Pounder cho biết: ” Đối với các công ty bảo hiểm, tỷ giá hối đoái biến động có thể đồng nghĩa với việc chuyển động dự trữ đáng kể từ tháng này sang tháng tiếp theo. Trong suốt một năm, với nhiều khoản thanh toán được thực hiện trên nhiều loại tiền tệ, bất kỳ sự biến động tỷ giá hối đoái nào cũng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến dự trữ và do đó dự báo kết quả ” . Và Lynch cảnh báo rằng Covid-19 đã có tác động trực tiếp đến sự biến động tiền tệ trên toàn thế giới. Nhưng có nhiều cách để giảm thiểu điều này. Ví dụ: Pounder lưu ý rằng các nhà cung cấp giải pháp thanh toán có thể cung cấp khả năng mua chuyển tiếp tiền tệ (được gọi là ‘bảo hiểm rủi ro’), cũng như chốt tỷ giá hối đoái trong khoảng thời gian hàng tháng trên một số sản phẩm nhất định, cho phép các công ty lập ngân sách và dự báo chính xác hơn . Một dịch vụ bảo hiểm rủi ro cũng được nhúng trong công cụ thanh toán bù trừ nội bộ của EA, cho phép công ty cung cấp sự bảo vệ quan trọng chống lại các biến động tỷ giá hối đoái.

Chuyển bưu kiện (tiền mặt)

Ngoài chuyển đổi tiền tệ và biến động tỷ giá hối đoái, khi gửi thanh toán qua biên giới, còn có vấn đề về phí giao dịch, cũng như những lo ngại xung quanh các hạn chế hoặc kiểm soát tiền tệ tại các điểm đến cụ thể, Carter nói. Pounder nói thêm: ” Các khoản phí thông qua ngân hàng và không phải là chuyên gia có thể khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và phương thức thanh toán. Việc gửi hàng chục nghìn khoản thanh toán có thể dẫn đến việc bị tính các khoản phí đáng kể ” . Pounder cũng xác định ‘vấn đề chung’ của các khoản thanh toán bị ‘cắt bớt’. ” Điều này có nghĩa là một khoản thanh toán mà người thụ hưởng nhận được không phải là toàn bộ số tiền đã được gửi và điều này thường xảy ra khi một khoản thanh toán phải thông qua các ngân hàng trung gian trên đường đi, những người này sẽ lấy một tỷ lệ phần trăm của giao dịch để nó đi qua của họ. mạng, ” anh giải thích. Giám đốc Mạng lưới Du lịch và Y tế Toàn cầu của EA Eric Barthelemy cũng đề cập đến các vấn đề xung quanh việc thanh toán được gửi qua nhiều kênh trước khi đến tay nhà cung cấp: ” Khi bạn thanh toán từ 30 công ty đến gần 200 quốc gia trên thế giới, có rất nhiều trung gian cần Barthelemy nói. ” Và đây là nơi mà chiến lược thanh toán là chìa khóa. Bởi vì, cuối cùng, có chi phí và cách tiếp cận dễ làm việc, điều này rất quan trọng trong quá trình đàm phán của chúng tôi với các đại lý của chúng tôi ” . Gervais kể ITIJ EA có một mạng lưới các đại lý theo hợp đồng với công ty để thay mặt EA thanh toán các cơ sở tại địa phương theo các quy tắc do EA quy định. EA trả tiền cho các đại lý, và các đại lý trả cho các nhà cung cấp địa phương, kèm theo tiền bồi thường. Gervais nói: ” Chúng tôi hoạt động như một phòng bồi thường nhóm. ” Vì vậy, tại địa phương, việc thanh toán được thực hiện bởi công ty con đại lý của chúng tôi và sau đó, về trung tâm, chúng tôi bồi thường rất thường xuyên [in a matter of days] thông qua công cụ tự cung tự cấp của chúng tôi. ” Barthelemy lưu ý rằng hệ thống nhanh chóng và kịp thời này rất quan trọng đối với một công ty hỗ trợ quốc tế như EA, vì nó có nghĩa là các đại lý của họ không phải nhận quá nhiều tiền mặt thay mặt cho công ty hỗ trợ. Và điều quan trọng là phải giữ cho các đại lý đó vui vẻ. Đối với EA, có các đại lý tại chỗ là chìa khóa để đảm bảo rằng công ty có thể đền bù ngay lập tức cho các nhà cung cấp ở mức giá phù hợp – một trụ cột trung tâm để duy trì mối quan hệ tích cực với các nhà cung cấp của mình.

Sự phức tạp giữa các ngân hàng và sự tuân thủ của địa phương

Tuy nhiên, tiền không phải là yếu tố định hướng duy nhất khi nói đến việc tích hợp các giải pháp thanh toán toàn cầu hiệu quả. Barthelemy nói: ” Rõ ràng là bạn sẽ không thanh toán bằng đô la ở Cuba. Đây là điều rất hiển nhiên, nhưng cũng rất quan trọng, và các quy tắc có thể thay đổi. ” Một số quy định có thể xảy ra và chúng tôi cần phải thích ứng với điều đó và đảm bảo rằng EA không vi phạm các quy tắc liên quan đến thanh toán quốc tế trên toàn cầu” . EA đảm bảo rằng giải pháp thanh toán toàn cầu của mình đảm bảo rằng người thanh toán – cũng như nhà cung cấp – đang hành động tuân thủ các phong tục địa phương và quốc tế. Bằng cách này, một giải pháp thanh toán toàn cầu hiệu quả cũng là một phần quan trọng trong việc giúp xác định và giảm thiểu các trường hợp gian lận. Tiếp theo quan điểm của Barthelemy, Gervais nói ITIJ EA có một nhóm thực hiện kiểm toán nội bộ về các khoản thanh toán, cũng như xem xét các giao dịch của công ty với các nhà cung cấp ở các quốc gia khác nhau. ” Nó khá mạnh mẽ, vì nó giúp phát hiện những điểm yếu và đảm bảo an toàn cho toàn bộ quy trình thanh toán toàn cầu,” Gervais giải thích. Ông nói thêm rằng toàn bộ thiết lập kiểm toán đảm bảo rằng các giải pháp an toàn (hệ thống kiểm tra số ngân hàng quốc tế của các nhà cung cấp khác nhau), không có gian lận và tuân thủ trên toàn diện. Hơn nữa, EA cũng sử dụng một công cụ sàng lọc để giúp giảm thiểu các vấn đề gian lận của nhà cung cấp dịch vụ y tế. ” Bởi vì mỗi quốc gia đều có danh sách đen riêng của mình… chúng tôi cần kiểm tra danh tính của các nhà cung cấp, chúng tôi cần kiểm tra sự tuân thủ của họ với các quy tắc địa phương và đảm bảo rằng họ không có trong danh sách đó. Vì vậy, chúng tôi có một bộ tiêu chí mà chúng tôi thực hiện hàng ngày, ” Gervais nói. Pounder kể ITIJ rằng Western Union đã chi hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho các chức năng liên quan đến tuân thủ trong 5 năm qua và nó chiếm 20% lực lượng lao động của doanh nghiệp. ” Mọi khoản thanh toán đi qua mạng của chúng tôi đều phải trải qua các biện pháp trừng phạt tự động và kiểm tra chống rửa tiền, cũng như sàng lọc chống gian lận,” ông nói.

Thành quả dễ dàng xứng đáng với chi phí

” Có rất nhiều hạn chế khi triển khai một giải pháp thanh toán toàn cầu thành công: nó phải nhanh chóng, nó phải đáng tin cậy, nó phải tuân thủ, nó phải đơn giản cho mọi người và nó phải bảo vệ chống lại sự biến động của tỷ giá hối đoái, ” Gervais tóm tắt. ” [Effective global payment solutions] không nhất thiết giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền, nhưng nó rẻ hơn nhiều so với việc bạn không làm điều đó. ” Thật vậy, một giải pháp thanh toán toàn cầu hiệu quả có giá trị bằng vàng: giảm khả năng gian lận và tổn thất chuyển đổi tiền tệ, về lâu dài, cân bằng với chi phí tổng thể của việc tích hợp một hệ thống giải pháp thanh toán toàn cầu đáng tin cậy và cập nhật . Và tất nhiên, các giải pháp thanh toán toàn cầu giúp các công ty bảo hiểm quốc tế tăng cường mối quan hệ với các nhà cung cấp và chủ hợp đồng, nơi mấu chốt là tốc độ và rằng khoản thanh toán là toàn bộ số tiền, như Pounder nói. Hơn nữa, Lynch của GMMI nói rằng việc đảm bảo các khoản thanh toán kịp thời, đáng tin cậy cho các nhà cung cấp cũng giúp đảm bảo mức giá ưu đãi với các nhà cung cấp dịch vụ y tế, chưa kể đến thực tế rằng đó là một hoạt động kinh doanh tốt và có đạo đức. Carter cho biết thêm rằng các dịch vụ thanh toán swifter tuyên bố thường có thể được sử dụng như một ‘điểm bán hàng chính’ và ‘một cách để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các nhà cung cấp thay thế có thể dựa vào các phương thức thanh toán toàn cầu chậm hơn và truyền thống hơn của họ cho cả khách hàng và nhà cung cấp’. Và Lynch giải thích rõ hơn quan điểm này, lý luận rằng khả năng chuyển tiền nhanh chóng và chính xác của một công ty (tại nhà hoặc trên toàn cầu) là chìa khóa cho danh tiếng của công ty.

Vì vậy, thông điệp tổng thể ở đây là gì? Cuối cùng, các công ty bảo hiểm quốc tế cần phải thận trọng trong việc đảm bảo rằng những giải pháp mà họ có sẵn đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Vẫn tốt hơn là giải pháp thanh toán quốc tế bổ sung cho nhu cầu của nhà cung cấp mà họ đang làm việc, như Bathelemy đã chỉ ra. Pounder nói: ” Với rất nhiều tiền đang bị đe dọa và rất nhiều phức tạp, điều quan trọng là các công ty bảo hiểm và các quản trị viên liên quan của họ phải có mối quan hệ hợp tác và chặt chẽ với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của họ. Ông nói thêm: ” Điều cần thiết là nhà cung cấp này phải hiểu đúng hoạt động kinh doanh của khách hàng và có thể thích ứng với nhu cầu thanh toán quốc tế của họ hàng ngày và liên tục.” Và đó, độc giả thân mến, là thứ bạn có thể mang đến ngân hàng.Triển khai thành công các giải pháp thanh toán toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm du lịch quốc tế

Triển khai thành công các giải pháp thanh toán toàn cầu trong lĩnh vực bảo hiểm du lịch quốc tếTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo