Vắc xin COVID-19 gây rủi ro lớn cho ngành bảo hiểm | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Vắc xin COVID-19 gây rủi ro lớn cho ngành bảo hiểmNgành bảo hiểm không chỉ đứng bên lề trong quá trình này. Trên thực tế, các công ty bảo hiểm có vai trò trong quá trình tiêm chủng toàn cầu diễn ra như thế nào. Đầu tiên, các công ty đã tham gia thử nghiệm vắc xin theo nhiều cách, như Lloyd’s of London hợp tác với nền tảng dữ liệu chuỗi cung ứng và công ty bảo hiểm hàng hóa để giúp phân phối vắc xin trên khắp thế giới.

Đáng chú ý hơn, các công ty bảo hiểm sẽ cần giới thiệu và phát triển các biện pháp bảo vệ chính liên quan đến vắc xin COVID-19, lưu ý những rủi ro liên quan đến việc phân phối toàn cầu của họ. Ví dụ, Lloyd’s hiện cung cấp bảo hiểm cho việc cung cấp bất kỳ loại vắc xin nào trong tương lai, điều này đã cho phép vận chuyển an toàn đến các quốc gia có thu nhập thấp, trong khi Aviva Singapore thông báo vào tháng 1 rằng các sản phẩm bảo hiểm y tế của họ sẽ tự động chi trả các tác dụng phụ phát sinh từ COVID -19 tiêm chủng, không phải trả thêm phí bảo hiểm.

Đọc thêm: Lloyd’s cung cấp bảo hiểm cho việc phân phối vắc xin COVID-19

Các công ty bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe đã đặc biệt quan tâm đến vắc-xin, từ các công ty bảo hiểm y tế Nam Phi tuyên bố rằng họ sẽ trả tiền vắc-xin cho càng nhiều người không có bảo hiểm như họ có thành viên, Trung Quốc được cho là đang tìm cách giới thiệu một hệ thống bồi thường cho những người bị các tác dụng phụ liên quan đến tiêm chủng. Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm, như các công ty ở Malaysia, vẫn còn rào cản về việc cung cấp bảo hiểm cho các tác dụng phụ có thể xảy ra của việc tiêm chủng.

Vắc-xin cũng có thể có tiếng vang đối với các loại thuốc khác ngoài bảo hiểm L&H. Willis Towers Watson đã báo cáo rằng người sử dụng lao động ở Mỹ nên chuẩn bị cho những rủi ro tiềm ẩn có thể phát sinh khi vắc xin được phân phối cho công chúng, chủ yếu trên khía cạnh trách nhiệm thực hành việc làm. WTW cảnh báo, cách các công ty tuân theo các hướng dẫn cập nhật của Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng về các yêu cầu vắc xin tại nơi làm việc và cách nhân viên của họ phản ứng, có thể dẫn đến các yêu cầu về trách nhiệm thực hành nghề nghiệp.

Bảo hiểm hàng hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng, theo báo cáo. Reuters đã lưu ý vào tháng 12 rằng việc vận chuyển toàn cầu vắc xin COVID-19 bằng đường hàng không và đường biển sẽ dẫn đến việc tăng tỷ lệ bảo hiểm hàng hóa, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đối với các lĩnh vực bảo hiểm mới do các chương trình bảo hiểm hàng hóa hàng năm hiện có mà các nhà phân phối hiện đang áp dụng. có khả năng là không đủ, xem xét rủi ro trong việc phân phối vắc xin. Do đó, các nhà bảo lãnh sẽ cảnh giác cao độ, đặc biệt là bất kỳ tổn thất nào do việc vận chuyển vắc-xin sẽ nằm trong số 100 tỷ USD khiếu nại liên quan đến đại dịch đã được dự đoán xảy ra trên nhiều loại bảo hiểm.

Đọc tiếp: Công ty bảo hiểm bị sa thải khi nhân viên được ưu tiên tiêm vắc xin COVID

Một khoản bảo hiểm khác bị ảnh hưởng bởi vắc-xin sẽ là bảo hiểm du lịch. Với từng quốc gia và toàn bộ khu vực, chẳng hạn như Liên minh Châu Âu, khi cân nhắc có nên cho những du khách chưa tiêm phòng vào hay không, các nhà cung cấp bảo hiểm có thể từ chối chi trả cho những du khách chưa được tiêm phòng. Đáng chú ý, các nhà cung cấp bảo hiểm du lịch, AXA, Europ Assistance và DR-WALTER, đã nói rằng họ không có kế hoạch yêu cầu khách du lịch tiêm phòng để được bảo hiểm, trừ khi EU làm như vậy trước.

Vắc xin và việc phân phối vắc xin cũng đã có những tác động liên quan đến bảo hiểm mạng, vì tin tặc đã nhắm mục tiêu vào những nạn nhân không nghi ngờ bằng các email có mục đích chứa thông tin về việc truy cập vắc xin. Vào tháng 7 năm 2020, một nhóm tin tặc, bị nghi ngờ hoạt động dưới sự bảo trợ của một thế lực nước ngoài, bị phát hiện đang nhắm mục tiêu vào các trung tâm nghiên cứu vắc xin COVID-19 ở Canada, Mỹ và Anh, theo các cơ quan tình báo của các nước, đổ thêm dầu vào một đám cháy không gian mạng vốn đang khiến đại dịch trở nên nguy hiểm hơn theo nhiều cách.

Đọc tiếp: Có cần phải tiêm vắc xin COVID-19 để đưa công nhân trở lại văn phòng không?

Trong khi việc phân phối vắc-xin vẫn đang trong giai đoạn đầu hoặc chưa bắt đầu ở nhiều quốc gia, các công ty bảo hiểm có thể sẽ cần phải phát triển một số biện pháp bảo hiểm của họ để giải quyết các rủi ro liên quan đến bước tiếp theo này trong cuộc chiến chống lại vi rút coronavirus. Trong một số trường hợp, ngành công nghiệp đã cho thấy nó có thể phát triển nhanh như thế nào để đáp ứng nhu cầu mới của người được bảo hiểm khi nói đến vắc-xin, và tốc độ phát triển nhanh chóng này có thể sẽ không giảm trong năm tới.

Vắc xin COVID-19 là một sự phát triển độc đáo, vì những rủi ro liên quan đến nó sẽ đòi hỏi sự kết hợp của các cân nhắc tài chính và liều lượng của sự đồng cảm, đặc biệt là về phía L&H của doanh nghiệp. Các công ty bảo hiểm cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để thực hiện đường này và đảm bảo rằng các khoản bảo hiểm phản ánh chính xác thực tế của bình thường mới của chúng ta.Vắc xin COVID-19 gây rủi ro lớn cho ngành bảo hiểm
 | Làm kinh doanh

Vắc xin COVID-19 gây rủi ro lớn cho ngành bảo hiểmTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo