Vùng trồng cao su lớn nhất ở nước ta là gì? Câu trả lời đúng | Làm kinh doanh

Kiến thức kinh doanh: Vùng trồng cao su lớn nhất ở nước ta là gì? Câu trả lời đúng

Vùng trồng cao su lớn nhất ở nước ta là gì?

A. Vùng Đông Nam Bộ

B. Cao nguyên Trung tâm

C. Trung du và miền núi Bắc Bộ

B. Duyên hải miền Trung Nam Bộ

Câu trả lời đúng: Diện tích trồng cao su lớn nhất cả nước là diện tích Đông Nam.

vùng trồng cao su lớn nhất nước ta

Cây cao su là gì?

Theo Wikipedia: “Cây cao su (Hevea brasiliensis), là một loài thực vật thân gỗ trong họ Euphorbiaceae và là thành viên quan trọng nhất về kinh tế của chi Hevea. Nó có tầm quan trọng kinh tế lớn vì chất lỏng có thể chiết xuất được như nhựa cây (gọi là latex ) có thể được lấy làm cơ sở trong sản xuất cao su thiên nhiên.

Cây cao su có thể cao tới 30 mét. Nhựa mủ trắng hoặc vàng được tìm thấy trong các gân nhựa mủ của vỏ cây, phần lớn là bên ngoài lớp lót. Các mạch này xoắn dọc theo thân cây theo đúng hướng, tạo thành một góc khoảng 30 độ so với mặt phẳng.

Khi cây được 5 – 6 năm tuổi, bà con bắt đầu thu hoạch mủ: rạch vuông góc với gân nhựa mủ, độ sâu vừa phải để mủ tiết ra không hại cây con. mủ được thu gom trong các thùng nhỏ. Quá trình này được gọi là khai thác cao su. Sản lượng mủ cao su phụ thuộc vào giống, vị trí trồng, chế độ đốn. Chu kỳ khai thác của cây cao su thường từ 20 đến 25 năm “. (Nguồn:

Cây cao su là gì?

Cây cao su ban đầu chỉ được tìm thấy ở Nam Mỹ – rừng nhiệt đới Amazon, được sử dụng bởi những người bản địa như Olmecs của Mesoamerica khoảng 3.600 năm trước trong trò chơi bóng ở Mesoamerican, hoặc các thùng chứa chịu nước.

Ở Việt Nam, cây cao su đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam vào năm 1878, nhưng đến nay cây đã không còn. Năm 1892, 2.000 hạt cao su từ Indonesia được nhập khẩu vào Việt Nam và năm 1907 đánh dấu sự hiện diện của cây cao su ở Việt Nam. Cây cao su được trồng phổ biến ở vùng Đông Nam Bộ (46,4%), chủ yếu là Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu.

Cây cao su ở đông nam bộ

Đông Nam Bộ là vùng chuyên canh truyền thống và có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước. Tổng diện tích là 548.864 ha (năm 2017), chiếm 56,6% diện tích cao su của cả nước.

Sản lượng đạt 777.243 tấn (2017), chiếm 71% sản lượng cả nước. Với năng suất bình quân 1.863 tạ / ha / năm (2017).

Diện tích cao su ở Đông Nam Bộ trải dài khắp các tỉnh thành. Nhiều nhất là Bình Phước 237.568 ha, Bình Dương 133.998 ha, Tây Ninh 100.437 ha, Đồng Nai 51.272 ha, Bà Rịa – Vũng Tàu 21.725 ha, TP. TP Hồ Chí Minh 3.733 ha. Đặc biệt, Long An có 131 ha cao su.

cây cao su ở đông nam

Giới thiệu về Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ

Khu vực đông nam bộ gồm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thành phố Hồ Chí Minh và 5 tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh.

Khu vực đông nam bộ

Khu vực đông nam bộ

Theo số liệu thống kê năm 2019 của Tổng cục Thống kê Việt Nam, tổng dân số của vùng Đông Nam Bộ là 17.828.907 người (chưa kể số người tạm trú dài hạn), diện tích 23.564,4 km², với mật độ dân số trung bình là 706 người / km². , chiếm 18,5% dân số cả nước.

Vùng Đông Nam Bộ có địa hình thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Nơi đây có địa hình badan rộng lớn, đất phù sa xám màu mỡ và địa hình khá bằng phẳng. Do địa thế thuận lợi, giao thông phát triển nên nhiều nhà máy chế biến được xây dựng.

Có những đô thị lớn, mật độ dân cư, trình độ canh tác nông nghiệp cao, biết vận dụng thành quả của khoa học kỹ thuật và sản xuất, nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp chính như cà phê, điều, cao su, v.v. Cây nông nghiệp ngắn ngày như đậu tương, mía.

7 khu kinh tế chính ở Việt Nam

Xem thêm: 7 vùng kinh tế chính của Việt Nam

Vùng trồng cao su lớn nhất nước ta?

Diện tích trồng cao su lớn nhất của nước ta là Đông Nam, Tổng diện tích là 548.864 ha (2017), chiếm 56,6% diện tích cao su của cả nước.

Trang tổng hợp kiến Làm kinh doanh, nguồn tham khảo: Làm Kinh doanh

Rate this post

Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo