Xpeng đang xuất khẩu thêm xe điện sang châu Âu | The Motley Fool | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: Xpeng đang xuất khẩu thêm xe điện sang châu Âu | The Motley FoolNhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng (NYSE: XPEV) cho biết họ đang vận chuyển một lô xe SUV đến Na Uy, lô hàng thứ hai trong nỗ lực của nhà sản xuất ô tô mới nổi nhằm xây dựng thị trường cho xe của mình ở châu Âu.

Xpeng nói rằng “hơn 200” chiếc SUV G3 chạy pin của hãng đã được chất lên một con tàu ở cảng Quảng Châu, khởi hành đi Na Uy hôm thứ Năm.

Na Uy có tỷ lệ sở hữu xe điện cao nhất trên thế giới, là kết quả của các chính sách thuận lợi của chính phủ và sự nhiệt tình sớm đối với Tesla‘NS (NASDAQ: TSLA) Model S. G3, có giá khoảng 41.000 USD ở Na Uy, cung cấp cho người mua trong nước một lựa chọn hợp lý hơn với phạm vi tốt và công nghệ khá tiên tiến.

Hàng Xpeng G3 điện SUS đậu trên bến tàu cạnh một con tàu.

Hơn 200 chiếc Xpeng G3 còn lại trên một chuyên cơ chở hàng đi Na Uy vào thứ Năm. nguồn ảnh: Xpeng.

Xpeng đã giao lô hàng G3 đầu tiên cho Na Uy vào tháng 12. Công ty cho biết, những chiếc xe đó sẽ sớm nhận được bản cập nhật qua mạng, bổ sung các tùy chọn ra lệnh bằng giọng nói mới và nâng cấp cho hệ thống điều khiển hành trình thích ứng và hệ thống định vị làn đường của xe.

Con số tuy nhỏ nhưng việc Xpeng có thể bán xe ở châu Âu là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ mà nó có thể sử dụng tại quê nhà Trung Quốc. Trong khi Tesla bán xe trên toàn thế giới, các đối thủ địa phương của Xpeng – NIO (NYSE: NIO)Li Auto (NASDAQ: LI) – vẫn chưa bán xe bên ngoài Trung Quốc, ít hơn nhiều ở thị trường tiên tiến với tiêu chuẩn cao.

Đầu tuần này, Xpeng cho biết họ đã giao 6.015 xe tại Trung Quốc trong tháng Giêng, kỷ lục hàng tháng thứ ba liên tiếp. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập năm 2020 vào cuối tháng này.

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn. Xpeng đang xuất khẩu thêm xe điện sang châu Âu |  The Motley Fool

Xpeng đang xuất khẩu thêm xe điện sang châu Âu | The Motley FoolTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo