Kinh doanh: Actis bắt đầu kinh doanh sản xuất điện dựa trên khí đốt cho Đông Nam Á


Actis, một nhà đầu tư toàn cầu về cơ sở hạ tầng bền vững hôm thứ Tư đã công bố sự ra mắt của Bridgin Power, một doanh nghiệp sản xuất điện sẽ theo đuổi các dự án điện chạy bằng khí và tập trung vào việc chuyển đổi năng lượng một cách công bằng ở Đông Nam Á, nơi nhu cầu điện không ngừng gia tăng.

Sự phát triển này diễn ra sau khi Bridgin gần đây đã đóng khoản đầu tư đầu tiên bằng cách mua 49% cổ phần trong nhà máy điện Tua bin khí chu trình hỗn hợp 220MW ở vùng Bhola của Bangladesh. Bridgin mua lại cổ phần này từ tập đoàn Shapoorji Pallonji, một tập đoàn đa dạng với trọng tâm là kỹ thuật & xây dựng, cơ sở hạ tầng, năng lượng, bất động sản, nước và dịch vụ tài chính.

Bridgin Power đang nhắm mục tiêu tổng công suất danh mục đầu tư là 1,2 GW trên toàn khu vực vào năm 2028. Các khu vực địa lý mục tiêu của nó bao gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Bangladesh và Sri Lanka.

Nhà máy điện Bhola có Hợp đồng mua bán điện 22 năm với Ban Phát triển Điện lực Bangladesh và đạt được vận hành vào tháng 6 năm 2021. Dự án được tài trợ ban đầu bởi Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB), Ngân hàng Phát triển Hồi giáo (IsDB) và IDCOL Bangladesh, những người đã hiện đã được thay thế bởi một tập đoàn bao gồm SMBC, ING, DBS, Bank of China, Mizuho và SocGen.

Sanjiv Aggarwal, Đối tác, Cơ sở hạ tầng năng lượng tại Actis cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được khởi động một hoạt động kinh doanh mở rộng khắp Đông Nam Á, một khu vực có nhu cầu điện năng ngày càng tăng và nơi chúng tôi có thể tận dụng chiến lược đã được chứng minh của Actis là tập hợp các tài sản năng lượng vào một nền tảng khu vực có thể mở rộng cho phép chuyển đổi năng lượng công bằng và công bằng. “

Đầu tư từ Quỹ Actis Energy 5 trị giá 6 tỷ đô la, hợp tác với đội ngũ quản lý của Bridgin, Actis đặt mục tiêu cung cấp công suất điện lên đến 1,2GW vào năm 2028, Aggarwal cho biết.

Mukundan Srinivasan, Giám đốc điều hành, Shapoorji Pallonji Infra cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được liên kết một lần nữa với Actis cho giao dịch này sau khi chúng tôi thoái vốn thành công tài sản năng lượng mặt trời của mình cho nền tảng tái tạo ở Ấn Độ của họ.”

Thỏa thuận này cũng thể hiện thành tích liên tục của SP Infra trong việc phát triển các tài sản cơ sở hạ tầng “chất lượng cao” trong các không gian đã chọn, tạo ra giá trị cho các bên liên quan và là đối tác được các nhà đầu tư quốc tế lựa chọn, ông nói thêm.

Đây là một bước phát triển lớn đối với Tập đoàn Shapoorji Pallonji khi muốn giảm nợ. Vào năm 2019, Shapoorji Pallonji Infrastructure Capital đã bán danh mục điện mặt trời 194 MW của mình cho Sprng Energy.

Đăng ký Bản tin Mint

* Nhập email hợp lệ

* Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của chúng tôi.Kinh doanh: Actis bắt đầu kinh doanh sản xuất điện dựa trên khí đốt cho Đông Nam Á

Actis bắt đầu kinh doanh sản xuất điện dựa trên khí đốt cho Đông Nam ÁTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo