Kinh doanh: Bí quyết sống thọ, an vui gói gọn trong 3 thói quen đơn giản


Trên Internet từng lan truyền những bức ảnh Buffett uống Cola, ăn McDonald’s, tay thì cầm kem. Vài trang báo nói rằng ông uống 5 lon cola mỗi ngày và ăn McDonald’s ít nhất 3 lần một tuần… Ở tuổi xưa nay hiếm, tỷ phú Warren Buffett đang sống một cuộc sống hết sức trọn vẹn. Đối với nhà đầu tư huyền thoại xứ Ohama, mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ và xứng đáng tận hưởng một cách hạnh phúc.

Kinh doanh: Bí quyết sống thọ, an vui gói gọn trong 3 thói quen đơn giản

Buffett thường bị bắt gặp với hình ảnh chai cola hay hamburger trên tay. Ảnh: Toutiao

Buffett tuổi đã cao còn mê ” đồ ăn vặt” như vậy, thế nhưng ông vẫn có thể giữ được tinh thần tỉnh táo và quản lý công ty một cách hiệu quả. Bí quyết sống khỏe tuổi 90 của ông nhờ vào 3 thói quen nhỏ mà ông luôn duy trì.

Kiên trì tập thể dục

Buffett không bao giờ kiểm soát chế độ ăn uống của mình một cách quá đà. Ông thích ăn gì uống gì, thì ông sẽ ăn uống theo ý mình. Ông từng nói rằng một phần tư cơ thể của ông là Cola, ông đã dành cho thói quen ăn uống không lành mạnh này rất nhiều lời khen. Thậm chí, ông còn nói rằng bí quyết để trẻ mãi là ” Hãy ăn như một đứa trẻ lên 6.”

Tuy nhiên, dù thói quen ăn uống này khiến ông vui vẻ nhưng cũng dẫn tới những hệ lụy sức khỏe nhất định. Khi cơ thể trở nên quá tải và người ngày càng béo hơn, các bác sĩ đã khuyên ông hoặc là từ bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh này, hoặc là kiên trì tập thể dục.

Buffett – một người ” nghiện” hamburger và khoai tây chiên, đã quyết định chọn phương án 2. Ông dành thời gian tập thể dục ít nhất 3 lần mỗi tuần, ông bắt đầu với việc chạy trên máy chạy bộ. Kiên trì trong thời gian dài, cân nặng của ông giảm được 5,4 kg, cơ thể cũng hiếm khi rơi vào tình trạng ” báo động đỏ.”

Thói quen uống cola, ăn Mc’Donald của tỷ phú vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ. Hiện nay, ở tuổi 90, tỷ phú không tập trên máy chạy bộ được nữa. Tuy nhiên khi rảnh rỗi ông vẫn đi bộ quanh văn phòng hoặc đi dạo ngoài trời để giữ gìn sức khỏe.

Chơi các loại game trí tuệ

Tỷ phú Buffett rất hứng thú với các trò chơi trí tuệ. Ông rất thích chơi bài bridge, bởi ” đây là bài tập trí lực tốt nhất” . Chơi bài bridge đòi hỏi người chơi phải tính toán liên tục để quyết định thắng thua. . Buffett thích thú với những game tính toán vì khi chơi ông có thể động não mọi lúc, điều này giữ ông trong trạng thái luôn suy nghĩ và ông thích như thế.

Để sống khỏe, sống vui ngay khi đã bước vào tuổi “cổ lai hy”, bạn hãy tạo cho mình một thói quen lành mạnh liên quan đến sở thích cá nhân, cố gắng tìm được sự cân bằng tốt nhất giữa công việc và cuộc sống để luôn sống vui khỏe.

Đọc 500 trang sách mỗi ngày

Buffett thích đọc sách, dù công việc bận rộn đến đâu, ông vẫn sẽ dành thời gian để đọc 500 trang mỗi ngày.

Ông giải thích: ” Đọc 500 trang mỗi ngày chính là một quá trình tích lũy kiến ​​thức. Hãy kiên trì, bạn sẽ khám phá ra kiến ​​thức phát huy tác dụng như thế nào. Sức mạnh của nó giống như lãi kép vậy.”

Tỷ phú Warren Buffett

Đối với Buffett, lợi ích của việc đọc sách có thể sánh ngang với sức mạnh của lãi kép. Ảnh: Toutiao

Mỗi ngày Buffett đều rất bận rộn, thế nhưng ông dành tận 80% thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi để đọc. Lúc làm việc, ông sẽ đọc báo cáo tài chính và báo cáo công việc. Lúc nghỉ ngơi, ông đọc tiểu sử của những danh nhân, tạp chí, báo giấy…

Đọc sách là một quá trình được tích lũy trong một thời gian dài. Đọc sách không chỉ để tích lũy kiến ​​thức mà còn đào thải được những cảm xúc tiêu cực, tu dưỡng bản thân.

Hiện chúng ta đang dành bao nhiêu thời gian để đọc sách? Có lẽ chúng ta chỉ cầm cuốn sách lên, đọc không được bao nhiêu đã bỏ sách xuống. Nếu bạn muốn hình thành thói quen đọc sách, hãy đọc một số tiểu sử kinh điển của những danh nhân, hoặc những cuốn sách về thành công. Hãy bắt đầu với 10 trang, 100 trang… sau đó dần dần tăng số lượng trang, qua một thời gian bạn sẽ hình thành được thói quen đọc sách tốt.

Chúng ta có thể không ăn tối với Buffett, nhưng chúng ta có thể từng có thói quen ăn uống như ông. Chúng ta có thể không giàu như Buffett, nhưng chúng ta có thể học hỏi về cuộc đời, trải nghiệm và kiến ​​thức làm giàu của ông, từ đó rút ​​kinh nghiệm và khiến bản thân mình trở nên giàu có hơn!

Theo TuotiaoTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://cafef.vn/ty-phu-warren-buffett-me-cola-va-mcdonalds-van-minh-man-tinh-tuong-o-tuoi-91-bi-quyet-song-tho-an-vui-goi-gon-trong-3-thoi-quen-don-gian-20211001171751202.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo