Kinh doanh: Cặp đôi ‘lạ lùng’: Vất vả làm giàu rồi bán toàn bộ gia tài, cùng đi ngao du khắp thế giới


Cặp đôi trẻ đồng hành từ khi tay trắng

Cặp đôi này tên là Trương Hân Vũ và Lương Hồng. Hai người từng làm qua rất nhiều việc để kiếm sống, từ bán đồ ăn vỉa hè, hướng dẫn viên,… nhưng không mấy thuận lợi. Cho đến khi Trương Hân Vũ và Lương Hồng chứng kiến việc kinh doanh đậu phụ ở Bắc Kinh đang quá hot, mà giá của một chiếc máy làm đậu phụ lên tới 25-26 nghìn USD.

Với tài năng phi thường về máy móc, Trương Hân Vũ đã hiểu thành công cấu trúc bên trong của chiếc máy làm đậu phụ và chỉ tốn chưa tới 6 nghìn USD để tạo ra một chiếc máy.

Trương Hân Vũ rất vui, anh mỗi ngày đều đẩy xe ra phố và bắt đầu bán đậu phụ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chỉ tìm đến xem vì tò mò chứ không mua. Trương Hân Vũ hơi chán nản, nhưng anh tìm được một cơ hội kinh doanh khác. Thấy mọi người đều hứng thú với chiếc máy làm đậu phụ và hỏi anh giá cả là bao nhiêu, anh hiểu ra, đây mới thực sự là cơ hội kinh doanh.

Kinh doanh: Cặp đôi ‘lạ lùng’: Vất vả làm giàu rồi bán toàn bộ gia tài, cùng đi ngao du khắp thế giới

Bằng cách kinh doanh máy làm đậu phụ, hai vợ chồng đã mở được kiếm được 1 triệu nhân dân tệ chỉ trong một năm. Họ sống một cuộc sống thoải mái, không lo cơm ăn áo mặc. Họ kinh doanh từ vàng bạc, trang sức đến máy móc, ngoại thương, từ trong nước đến nước ngoài, họ có khối tài sản hàng trăm triệu USD, mua nhiều xe hơi sang trọng và sở hữu một số bất động sản ở Bắc Kinh.

Quyết tâm “sống hết mình”

Cặp đôi lạ lùng: Vất vả làm giàu rồi bán toàn bộ gia tài, cùng đi ngao du khắp thế giới - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau khi trải qua một “thảm họa”, họ đã có một cách nhìn mới về cuộc sống mới. Năm đó trong trận động đất ở Vấn Xuyên, Trương Hân Vũ và Lương Hồng đã đến hỗ trợ khu vực xảy ra thảm họa.

Vợ chồng Trương Hân Vũ, những người đã thành đạt vào thời điểm đó, bắt đầu nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống, họ cho rằng cuộc sống là ngắn ngủi và khó lường, vì vậy hãy làm điều mình thích khi còn sống và khỏe mạnh thay vì chỉ nghĩ đến kiếm tiền.

Cuối cùng, hai người đã bàn bạc và bán hết tài sản trong gia đình, sau đó cùng nhau đi du lịch khắp thế giới.

Năm 2008, Trương Hân Vũ đã lập kế hoạch 10 năm, dành 5 năm để chuẩn bị và bước đi khắp thế giới trong 5 năm. Để đạt được mục tiêu này, Trương Hân Vũ đã đi học chứng chỉ trình độ lái máy bay, chứng chỉ lái thuyền, học cách khám phá và học cách tồn tại trong môi trường hoang dã…

Chuyến đi “điên cuồng” truyền cảm hứng nhất

Năm 2012, Trương Hân Vũ và vợ bán nhà và công ty ở Bắc Kinh, chính thức bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới của mình.

Chuyến du lịch của họ không giống như du lịch bình thường, họ đã đi đủ mọi nơi nguy hiểm, đẹp đẽ và thú vị trên thế giới. Hai người đã đến vùng biển nguy hiểm của Somalia, nơi lạnh nhất trên thế giới- Oymyakon (Nga) và thậm chí là cắm cờ trên miệng núi lửa ở Trung Đông.

Trương Hân Vũ đã cầu hôn Lương Hồng khi họ đang đi du lịch ở Nam Cực, hai người đã có một đám cưới nhỏ ở cực nam của trái đất.

Cặp đôi lạ lùng: Vất vả làm giàu rồi bán toàn bộ gia tài, cùng đi ngao du khắp thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh những nơi lãng mạn và đẹp đẽ, vợ chồng Trương Hân Vũ cũng trải nghiệm cuộc sống những nơi nghèo đói, bệnh dịch. Họ từng giúp đỡ những người tị nạn vì xung đột vũ trang tại Somani và nhiều nơi khác.

Họ đã đi hàng chục quốc gia trên thế giới, tham quan vô số nơi và tiêu hàng triệu USD, tuy nhiên họ cũng kiếm được 30 triệu USD trong hành trình vòng quanh thế giới của mình. Lý do là gì?

Cặp đôi lạ lùng: Vất vả làm giàu rồi bán toàn bộ gia tài, cùng đi ngao du khắp thế giới - Ảnh 4.

Thực ra họ đã ghi lại những gì đã làm và cảm nhận được trong suốt cuộc hành trình và dựng thành những thước phim có tên “Người đồng hành”. Sau này “Người đồng hành” đã trở nên hot ở Trung Quốc, mang lại khoản thu nhập không nhỏ cho cặp đôi cũng như truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Trương Hân Vũ và Lương Hồng đã dùng gần 10 năm để đi du lịch, đây là điều mà nhiều người thậm chí không dám làm, nhưng đôi vợ chồng trẻ này đã dũng cảm thực hiện điều đó.

Năm 2018, chuyến đi vòng quanh thế giới đã thành công, hai vợ chồng Trương Hân Vũ trở về Trung Quốc. Nhờ số phim tài liệu về chuyến du ngoạn của mình được phát hành trên Youku, Trương Hân Vũ và vợ đã kiếm được số tiền để tiếp tục cho những cuộc phiêu lưu tiếp theo.

Theo SinaTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/cap-doi-la-lung-vat-va-lam-giau-roi-ban-toan-bo-gia-tai-cung-di-ngao-du-khap-the-gioi-20220722215846053.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo