Kinh doanh: Cô giáo bày cách đạt điểm cao môn Lịch sử, nam sinh vẫn ” ngang ngược” làm 1 việc nhìn mà tức cười


Thời đi học, học trò nào cũng phải trải qua những môn cần học thuộc như Sinh học, Địa lý, Lịch sử… Khác với Toán – Lý – Hóa sẽ cần hiểu bản chất mới làm được bài, đối với những môn học thuộc thì cách duy nhất chỉ có học thật kĩ bài và dữ kiện thôi.

Mới đây, một học trò đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười khi định ôn tập. Cụ thể, nam sinh này cần học thuộc kiến thức lớp 12 về lịch sử nước Mỹ.

Cô giáo dặn muốn học thuộc tốt thì hightlight những ý chính trong bài thôi. Ai ngờ cậu bạn này lại chọn phương pháp bôi đậm tất cả sách giáo khoa. Chỗ nào cũng là ý chính thì học kiểu gì bây giờ?

Kinh doanh: Cô giáo bày cách đạt điểm cao môn Lịch sử, nam sinh vẫn ” ngang ngược” làm 1 việc nhìn mà tức cười

Hightlight cho cố nhưng cũng chẳng giúp việc học nhàn hơn là mấy (Ảnh: Trường Người Ta)

Đây cũng là tình huống thường gặp của các bạn học sinh khi cần học thuộc. Không nắm vững được chỗ nào là ý chính nên cứ hightlight bừa, bôi thật nhiều trong sách càng tốt. Đến khi cần phải học thuộc lại càng khóc dở hơn vì chẳng rút gọn được kiến thức là bao.

Điển hình như trong trang sách giáo khoa của nam sinh kia có câu: “Khoảng 20 năm sau chiến tranh, Mỹ trở thành trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới”. Thay vì hightlight tất, nam sinh chỉ cần bôi đậm chỗ: “Trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới” là đủ tóm tắt nội dung rồi.

Tiếp đến ở phần nguyên nhân lý giải sự phát triển nhanh chóng kinh tế ở Mỹ, nam sinh chỉ cần hightlight những ý sau:

1- “Lãnh thổ Mỹ rộng lớn, tài nguyên phong phú”

2- “Mỹ lợi dụng chiến tranh để làm giàu”

3- “Mỹ áp dụng thành tựu của cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật”

4- “Tổ hợp công nghiệp – quân sự, công ty… có hiệu quả trong và ngoài nước”.

5- “Chính sách của nhà nước”

Như vậy nội dung học trở nên ngắn đi, cũng giúp học bài nhanh hơn rất nhiều! Thế mới thấy nếu biết cách học thông minh thì tự nhiên việc học cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.
Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/co-giao-bay-cach-dat-diem-cao-mon-lich-su-nam-sinh-van-ngang-nguoc-lam-1-viec-nhin-ma-tuc-cuoi-20211009164129672.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo