Kinh doanh: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc


Nguyễn Huy Dân, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Ứng Khuyến, xã Thanh Khương (Thuận Thành) đã khởi nghiệp thành công và lọt vào Top 100 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc”
năm 2021 ở tuổi 29.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh, Dân quyết định trở về quê hương đem theo khát vọng được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Với sự năng động, mạnh dạn, sáng tạo cộng với những nỗ lực và đam mê của tuổi trẻ, Dân đã sớm khẳng định được bản lĩnh, gặt hái được những thành công nhất định. Trò chuyện với chúng tôi, Dân kể: “Thời gian đầu thực sự khó khăn. Tôi phụ trách Maketing cho cửa hàng sơn quy mô nhỏ của gia đình. Bản tính nhút nhát nên rất ngại  khi tiếp cận khách hàng mới, vì thế mọi việc diễn ra không được như mong đợi. Nhưng tôi không nản chí, cố gắng vươn lên dưới sự dìu dắt của bố và một số người có kinh nghiệm trong cửa hàng. Cuối cùng, sau bao nỗ lực tôi cũng gặt hái được quả ngọt là những đơn hàng lớn đầu tiên. Gia đình đã đặt niềm tin vào tôi, tôi lấy đó làm động lực và quyết tâm mở rộng mô hình kinh doanh. Tháng 10 -2014, tôi cùng gia đình thành lập công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Ứng Khuyến chuyên cung cấp Sơn Dulux-Jotun và vật tư ngành sơn, bắt đầu xây dựng bộ máy quản lý và thay đổi hình thức làm thủ công của gia đình bằng công nghệ máy móc thay thế. Ví như quản lý sổ sách kế toán viết tay được thay bằng phần mềm kế toán Misa; thay một phần công nhân thi công sơn bằng máy phun sơn, phun bột bả, máy chà tường; ngoài bán hàng truyền thống mở thêm hệ thống quảng bá bằng trang web, fanfage, facebook, Zalo…. Từ đó, việc quản lý khách hàng, quản lý xuất-nhập tồn và các nghiệp vụ khác của Công ty trở lên đơn giản hơn, ít mất thời gian hơn. Ngoài ra, tôi còn tuyển thêm công nhân lao động phổ thông và một số lao động có bằng cấp để đào tạo và nâng cấp mô hình kinh doanh của Công ty được thuận lợi.
Sau 8 năm thành lập, Công ty đã đạt doanh thu hơn 12 tỷ đồng/năm từ việc bán sơn, đem lại lợi nhuận gần 700 triệu đồng/năm cho gia đình, tăng gấp 3-4 lần Công ty ký được khá nhiều hợp đồng lớn với tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm công nhân lao động thời vụ”.

 

Kinh doanh: Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Nguyễn Huy Dân trong lễ vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

 

Song song với công việc kinh doanh, Dân còn tích cực tham gia công tác Đoàn từ những ngày đầu trở về quê hương. Là Ủy viên Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Dân tích cực tham gia các hoạt động của Hội, góp phần nâng cao chất lượng, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh niên. Vận động thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và tạo được hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng xã hội như phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; “Thanh niên tình nguyện” …
Dân vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban T.Ư Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam  vì  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Thanh niên năm 2020. Bằng Khen của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Thanh Thiếu niên nhiệm kỳ 2014-2019. Năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã thẩm định, đề nghị Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vinh danh Nguyễn Huy Dân là 1 trong 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc của cả nước. Doanh nghiệp được Hội Doanh nhân trẻ tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong suốt quá trình xây dựng và phát triển 20 năm phong trào Hội Doanh dân trẻ tỉnh Bắc Ninh (1999-2019).
Ông Nguyễn Tiến Long, Ủy viên Ủy ban Trung Ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết: “Nguyễn Huy Dân là một trong số ít những bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Trong quá trình làm việc, Dân luôn thể hiện rất rõ sự cố gắng, ham học hỏi và sáng tạo”.
Không thoả mãn với những gì đạt được, Dân vẫn đang nỗ lực học hỏi, sáng tạo để mở rộng quy mô kinh doanh, tạo thêm việc làm và có nhiều sản phẩm mới chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường… Hi vọng rằng, trong thời gian tới, chàng trai trẻ Nguyễn Huy Dân sẽ tiếp tục thành công hơn nữa, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống từ ý tưởng khởi nghiệp gần gũi, thiết thực của mình.Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: http://www.baobacninh.com.vn/web/bbn/chi-tiet-nguoi-tot-viec-tot/-/details/20182/doanh-nhan-tre-khoi-nghiep-xuat-sac

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo