Kinh doanh: Hai công việc đang hot, sẽ hốt bạc, ở nông thôn càng giàu cóHai công việc này hứa hẹn sẽ tiềm năng khi nhu cầu mua hàng của khách tăng lên, phù hợp với cả người trung niên.

Lập nghiệp ở thành phố không còn là giấc mơ mà người trẻ theo đuổi như cách đây vài chục năm. Hiện nay, cùng với sự phát triển của nông thôn và những tiềm năng đang được đánh thức, nhiều người đã xem quê hương chính là nơi để khởi nghiệp, làm ăn và kiếm tiền. Thậm chí, không ít người về quê đã nhanh chóng thành công với việc kinh doanh, có tiền mua xe, xây nhà hướng đến cuộc sống sung túc. 

Nông thôn ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng chuyển mình từng ngày. Nông dân bán ra sản phẩm với giá cao hơn, không còn lo chuyện thiếu việc làm vì họ tự tìm ra cơ hội. Mới đây, báo của Trung Quốc đưa ra dự báo 2 lĩnh vực có thể “hốt bạc” thời gian tới ở nông thôn và cần nhiều nhân lực, đặc biệt phù hợp với cả những người trung niên. 

Phát trực tiếp – livestream

Trước đây, người ta chỉ nghĩ livestream là công việc bán hàng online ở các thành phố lớn. Nhưng ngày nay, nông dân cũng lên mạng, phát trực tiếp. Họ không chỉ giới thiệu về đặc sản, phong cảnh quê hương mà thông qua đó có thể tìm thấy cơ hội kinh doanh nhờ bán hàng online. Các mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ cho đến gà, lợn được livestream để khách ở khắp mọi nơi có thể đặt hàng. 

Kinh doanh: Hai công việc đang hot, sẽ hốt bạc, ở nông thôn càng giàu có

Livestream bán hàng qua mạng là cách để tiếp cận khách hàng khắp nơi.

Việc livestream không chỉ dành cho người trẻ, người trung niên cũng có thể làm được việc này. Các livestream của nông dân ở tuổi trung niên thường đơn giản, chân chất nên càng hút khán giả và tạo được sự tin tưởng. Cách bán hàng qua livestream giúp đa dạng khách hàng, đa dạng nguồn phân phối và nguồn thu mua từ đó giải quyết được tình trạng phụ thuộc vào chuyện đưa ra chợ hay siêu thị, giải phóng được lượng hàng tồn.

Thời điểm ban đầu, số lượng người xem livestream có thể ít, thậm chí vài ngày mới có một đơn. Tuy nhiên, nếu kiên trì thì dần dần có sự thay đổi và khán giả sẽ biết đến nhiều và đặt hàng.

Không có gì có thể thay thế sự cố gắng của bản thân, muốn tạo được sự cuốn hút với khán giả, người livestream phải tạo được dấu ấn và phong cách riêng. Ngoài ra, sản phẩm đảm bảo chất lượng, gây dựng lòng tin cũng như sự chu đáo khi đóng gói chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của người xem.

Xe bán rau lưu động

Cùng với sự phát triển của kinh tế, khách hàng ngày càng thích hàng hóa được phục vụ tận nơi. Họ có thể ngại ra siêu thị và chợ song có thể mua rau ở các xe chở hàng. Xe bán hàng đỗ lưu động tại các khu vực được phép chính là địa chỉ để giúp mọi người tiện lợi hơn khi mua hàng. Những xe kiểu này thu mua tận nơi nên giá cả phải chăng hơn. 

Hai công việc đang hot, sẽ amp;#34;hốt bạcamp;#34;, ở nông thôn càng giàu có - 2

Những chiếc xe chở rau cung cấp cho khách hàng tận nơi đảm bảo sự tiện lợi.

 Ở giai đoạn đầu mới kinh doanh có thể thuê xe 3 gác hoặc xe tải cỡ nhỏ để bán hàng. Sau khi đã kiếm được nhiều tiền thì có thể mua xe kích cỡ lớn hơn. Khi đã có được khách quen thì dần dần mở rộng, mua hàng loạt xe để bán ở các địa điểm khác nhau và thuê nhân viên lái xe, bán hàng.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh rau, người bán phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng về loại rau, chất lượng, nguồn cung. Mặc dù, tiềm năng là điều có thể thấy nhưng đừng nên nóng vội để rồi chuốc lấy thất bại.

Bạn nên đặt mục tiêu nhỏ trong kinh doanh rồi tiếp tục hướng đến mục tiêu lớn hơn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ 1-2 tháng đã có khách quen và thành công nhưng điều đó là không tưởng. Quan trọng vẫn là sự kiên trì, rút bài học qua từng ngày nhằm tiếp cận khách hàng, có được sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng rau tới tay khách hàng luôn ngon, sạch. 

Nguồn: http://danviet.vn/hai-cong-viec-du-bao-rat-can-nguoi-lam-se-hot-bac-o-nong-thon-cang-gi…

Nghề lạ ở Việt Nam: Kiếm tiền triệu/ngày nhờ săn trứng của loài bé tí, thứ thu được là đặc sản nổi tiếng

Người làm nghề săn trứng kiến có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng được bán trên thị trường với giá khoảng 300.000…

Tin tức 24h

Theo Nghi Dung (Dân Việt)Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://eva.vn/tin-tuc/hai-cong-viec-du-bao-rat-can-nguoi-lam-se-hot-bac-o-nong-thon-cang-giau-co-c73a523182.html

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo