Kinh doanh: Mẹ đơn thân vỡ nợ trăm triệu, sau 5 năm trắng tay đã gầy dựng lại cuộc đời


Năm 18 tuổi, rời Nam Bình, Phúc Kiến, Thẩm Đơn đi làm ở nơi khác và quen một người đàn ông rồi cả hai nảy sinh tình cảm. Họ kết hôn rồi đến năm Thẩm Đơn 23 tuổi, cô mang thai nhưng không may, người đàn ông kia bội tín rồi rũ bỏ trách nhiệm. Buồn bã một thời gian, cô quyết định ly hôn và một mình nuôi con.

Một mình nuôi con không dễ, Thẩm Đơn tìm đủ cách để có tiền lo cho hai mẹ con. Cuối cùng, cô lấy hết tiền tiết kiệm để mở xưởng gia công gạch men. Năm đó Thẩm Đơn 25 tuổi. Suốt 3 năm ròng rã nỗ lực, công việc kinh doanh của cô ngày càng phát đạt. 

Thừa thắng xông lên, cô mở thêm cơ sở thứ hai nhưng vận may không mỉm cười, sự cạnh tranh quá khốc liệt, cả hai cơ sở lần lượt phải đóng cửa do kinh doanh thua lỗ trăm triệu. Tuổi 30, nợ nần chồng chất mấy trăm triệu đồng. Vất vả hơn 5 năm trời giờ trắng tay, Thẩm Đơn chẳng còn gì ngoài đứa con gái – tài sản quý giá nhất của mình.

Kinh doanh: Mẹ đơn thân vỡ nợ trăm triệu, sau 5 năm trắng tay đã gầy dựng lại cuộc đời

Không còn nơi nào để đi, Thẩm Đơn quyết định cùng con trở về quê hương nơi cô lớn lên, ngôi làng nhỏ ở chân núi Vũ Di Sơn, Phúc Kiến. Vốn là người có tư duy nhạy bén, thông minh, cô nhận ra trong thời đại Internet thì đây chính là “cần câu” lợi hại để kiếm sống. Tìm hiểu một thời gian, Thẩm Đơn quyết định lập kênh video riêng.

Số lượng kênh video trên các trang mạng xã hội có thể nói là rất nhiều và trước Thẩm Đơn đã từng có nhiều gương mặt cực kì nổi tiếng trong lĩnh vực này. Vậy mà cô vẫn thành công và có được số lượng người theo dõi khủng cùng thu nhập khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Bởi ở những video của cô, cô không chỉ làm cho phái đẹp phải ghen tị mà còn làm lu mờ cả đấng mày râu khi cô có thể làm những việc vốn chỉ dành cho phái mạnh.

Thẩm Đơn tự khởi động máy cày rồi điều khiển nó một cách thành thạo, cô chạy bon bon trên đường trên chiếc mô tô phân khối lớn như một đấng nam nhi, những chiếc lá bén nhọn cứa vào chân mà cô cũng chẳng nao núng. Đỉa bám vào chân Thẩm Đơn cũng không la hét mà nhanh chóng gỡ nó ra rồi tiếp tục việc đang làm, vì con thích ăn cá, cô lội xuống ao bắt cá cho con và không may sẩy chân té. Nhưng cô chẳng sợ mà quay lại nhoẻn miệng cười tươi tắn. 

Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 2.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 3.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 4.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 5.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 6.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 7.

Thẩm Đơn chẻ củi, đập vách nhà một cách mạnh mẽ chẳng kém đàn ông. Cô thực sự đắm chìm vào những việc mình đang làm, dù là nấu thức ăn hay đào đất, dáng vẻ cô luôn vững vàng, không chút sợ hãi. Chính những điều đó khiến cái tên của cô được mọi người nhớ đến giữa bao kênh video trên Internet.

Xuyên suốt các video, Thẩm Đơn hiếm khi nói chuyện, mà dành nhiều thời gian để làm việc. Khung cảnh của cuộc sống miền quê mà cô mang đế giúp mọi người ngay lập tức thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, khiến ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Đến nay, cô đã có khoảng 201 video và có hơn 13 triệu lượt theo dõi, 110 triệu lượt thích và không quảng cáo bất kì sản phẩm nào cả.

Một điểm khác khiến nhiều người yêu thích video của Thẩm Đơn là bởi cô thường cho con gái xuất hiện trong video cùng mình. Ngay từ video đầu tay, con gái đã ở bên cạnh Thẩm Đơn, cô đưa con đi bắt cá, cùng con tổ chức sinh nhật, dạy con nấu ăn, đi xe đạp, làm đèn lồng… Thẩm Đơn bận rộn thực hiện video, đứa trẻ cũng kề cận một bên bởi cô hiểu rằng trẻ càng nhỏ thì càng cần nhiều tình yêu thương, càng cần có sự đồng hành của bố mẹ.

Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 8.

Chẳng những thế, Thẩm Đơn cũng không ngại ngùng quay người mẹ đã già yếu. Sức khoẻ bà không tốt nên Thẩm Đơn chăm sóc bà rất cẩn thận. Cô ngồi bên quạt để mẹ ngủ, gội đầu, tắm gội, cắt tóc cho mẹ. Chính sự hiếu thảo đó đã khiến cô được nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Có thể nói rằng, người ta tìm đến video của Thẩm Đơn để được xem cuộc sống bình dị, mộc mạc ở miền quê, cảnh gia đình sum họp, các thành viên cùng bày tỏ tình cảm cùng nhau. Đó chính là điểm nhấn khiến video của Thẩm Đơn nổi bật hơn cả.

Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 9.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 10.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 11.

Nói đến đây nhiều người sẽ tò mò làm sao Thẩm Đơn có thu nhập để duy trì cuộc sống. Thực tế, cô có một công việc kinh doanh riêng. Vùng núi Vũ Di cũng rất nổi tiếng về trà, Thẩm Đơn cũng sở hữu mảnh đất rộng ngàn mẫu trồng trà cùng xưởng sản xuất trà. 

Trong video, ngoài việc thấy Thẩm Đơn làm những món truyền thống, người xem còn thấy cô thường làm việc trên nương chè như dọn cỏ, pha chè đóng gói cùng dân làng. Để kiểm soát chất lượng sản phẩm, cô đích thân làm việc với người dân để đảm bảo cây trồng đúng theo yêu cầu.

Ước mong của cô là một ngày nào đó có thể dùng chính sức lực của mình để thúc đẩy nền kinh tế của làng, để làng cô được nhiều người biết đến hơn.

Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại trong cuộc đời, chỉ cần trong trái tim mình có ánh nắng thì họ có thể sống hết mình dù ở bất cứ nơi đâu. Thẩm Đơn không than thân trách phận mà còn hết mực yêu đời, giúp dân làng làm giàu.

Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu
đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 12.
Mẹ đơn thân nợ mấy trăm triệu đồng, tạo dựng sự nghiệp sau 5 năm tay trắng và bài học thấm thía: Phụ nữ ly hôn không có nghĩa là thất bại - Ảnh 13.

Nhiều người cho rằng Thẩm Đơn bắt chước phong cách làm video của Lý Tử Thất, cũng có người nói cô làm video để kiếm tiền, cuộc sống không đến nỗi nào, những gì xuất hiện trên video thực tế chỉ là kịch bản mà thôi. 

Với những lời nói ra nói vào đó, Thẩm Đơn bộc bạch: “Nửa tỉnh nửa mê để nhìn thế gian, dở khóc dở cười mới là cuộc đời. Không ai trọn vẹn cả, cái gọi là hạnh phúc chính là nhận ra giới hạn của bản thân và giữ an toàn cho bản thân”.

(Nguồn: toutiao, inf)Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://afamily.vn/me-don-than-vo-no-tram-trieu-sau-5-nam-trang-tay-da-gay-dung-lai-cuoc-doi-voi-suy-nghi-phu-nu-ly-hon-khong-co-nghia-la-that-bai-20211006194930661.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo