Kinh doanh: Muốn có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng quân cách này


Hoa hồng là loài hoa khá dễ trồng và đặc biệt được yêu thích bởi vẻ đẹp lãng mạn, rực rỡ của nó. Nếu bạn đang muốn xây dựng một vườn hoa hồng để tô điểm thêm cho căn nhà thì đừng bao giờ quên những bí quyết cơ bản, dễ dàng nhưng lại quan trọng dưới đây.

1. Lựa chọn cây giống một cách khôn ngoan

Kinh doanh: Muốn có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng quân cách này

Hoa hồng có rất nhiều chủng loại, màu sắc và hình dạng hoa khác nhau. Hãy chọn những giống có khả năng kháng sâu bệnh, không cần mất nhiều thời gian chăm sóc. Đó là cách để bạn dễ dàng có được rặng hồng ưng ý.

Một số giống hồng chỉ nở hoa một, hai lần trong năm. Một số chủng loại khác lại cho hoa bốn mùa, đó chính là giống bạn nên chọn để có những khóm hồng rực rỡ, thơm ngát quanh năm.

Ngoài ra khi mua cây hoa giống, hãy đảm bảo rằng bụi hoa hồng bạn trồng đã có ít nhất một bông hồng nở. Bằng cách này, chúng ta đã nhận biết được màu sắc của cánh hoa và bụi hoa hồng sẽ có mùi thơm.

2. Thời điểm trồng cây

Thời điểm lý tưởng để trồng hoa hồng là những đầu tiên của mùa xuân. Bạn có thể trồng hoa hồng rễ trần hoặc cây giống hoa có bầu. Vào đầu mùa hè là bạn đã nhanh chóng được ngắm nhìn những bông hoa tuyệt đẹp rồi.

3. Khoảng cách các cây không quá gần nhau

Hãy giữ khoảng cách giữa các cây hoa để chúng đủ không gian ” thở” . Khóm hoa quá sát nhau, cành lá đan xen rậm rạp sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh và nấm phát triển. Từ đó khiến sức khỏe tổng thể và hiệu suất nở hoa của cây giảm mạnh.

Muốn dễ dàng có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng bao giờ quên 9 điều đơn giản nhưng cực quan trọng này  - Ảnh 2.

4. Bã cà phê là một chất bổ sung hữu cơ tuyệt vời

Nó làm giàu nitơ cho đất và thu hút giun giúp tơi xốp đất. Tuy nhiên bạn không bao giờ được rắc bã cà phê ngay bên cạnh cây trồng. Bởi vì cách làm ấy có thể khiến cây bị bỏng nitơ, thậm chí làm chết hoa hồng của bạn. Hãy pha bã cà phê vào nước, tách phần cặn bã, rồi lấy nước để tưới cây.

Muốn có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng bao giờ quên 9 mẹo cực quan trọng nhưng lại rất đơn giản này  - Ảnh 3.

5. Trồng tỏi cạnh hoa hồng để giảm sâu bệnh

Những người làm vườn thường trồng tỏi cạnh hoa hồng vì có thể giúp đẩy lùi sâu bệnh gây hại cho loài hoa tuyệt đẹp này. Tỏi có tác dụng xua đuổi sâu bệnh hại hoa. Đồng thời những bông hoa tỏi nhỏ vào cuối mùa kết hợp với khóm hoa hồng cũng tạo nên một khung cảnh rất xinh đẹp.

Muốn dễ dàng có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng bao giờ quên 9 điều đơn giản nhưng cực quan trọng này  - Ảnh 4.

6. Tạo cấu trúc vườn hồng phù hợp

Hãy trồng giàn hoa hồng của bạn ở một góc vườn, chừa lại khu vực trung tâm để thiết kế xích đu, bàn cà phê giúp bạn có không gian thư giãn ngắm hoa.

Ngoài ra, cần giữ cho các khóm hoa của bạn cách lối đi, cổng vườn, cổng chính một khoảng cách nhất định, để gai không chọc vào chúng ta khi đi ngang qua.

Muốn dễ dàng có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng bao giờ quên 9 điều đơn giản nhưng cực quan trọng này  - Ảnh 5.

7. Đủ ánh nắng

Hoa hồng phát triển tốt nhất khi có ánh nắng đầy đủ (6 tiếng có nắng chiếu trở lên mỗi ngày). Vì vậy trước khi trồng cây, bạn phải chú ý xem xét điều kiện ánh sáng để hoa có thể phát triển thuận lợi nhất.

8. Biết cần tưới nước khi nào và bao nhiêu là đủ

Muốn dễ dàng có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng bao giờ quên 9 điều đơn giản nhưng cực quan trọng này  - Ảnh 6.

Trong mùa mưa, bạn không cần phải tưới nước cho hoa hồng. Tuy nhiên vào mùa hè hãy tưới nước cho vườn hồng khoảng 3 lần/tuần, đặc biệt nếu bạn phát hiện trên cây xuất hiện lá vàng.

Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận không được tưới quá nhiều nước. Đất phải ẩm nhưng không được úng. Hoa hồng sẽ chết nếu rễ cây bị ngâm trong nước.

9. Đừng quên cắt tỉa

Việc cắt tỉa cành hoa ở những ngày đầu mới trồng giúp cây đẻ nhiều nhánh, nhanh phát triển hơn. Ngoài ra cắt tỉa còn làm tăng tuổi thọ của cây hoa. Việc làm này nên được thực hiện vào đầu năm khi thời tiết ấm lên.

Muốn có một rặng hồng đẹp như mơ thì đừng bao giờ quên 9 mẹo cực quan trọng nhưng lại rất đơn giản này  - Ảnh 7.

Theo: GardenTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://afamily.vn/muon-de-dang-co-mot-rang-hong-dep-nhu-mo-thi-dung-bao-gio-quen-9-dieu-don-gian-nhung-cuc-quan-trong-nay-20211002002406923.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo