Kinh doanh: Nỗ lực xây dựng Quỹ Hội Cựu chiến binh


Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp Hưng Nghĩa (thuộc Hội CCB xã Hưng Lộc, H.Thống Nhất) hiện có 29 hội viên. Nguồn quỹ hội xây dựng đạt bình quân 8,8 triệu đồng/hội viên, cao hơn mức trung toàn huyện 3,2 triệu đồng/hội viên.

Kinh doanh: Nỗ lực xây dựng Quỹ Hội Cựu chiến binh
Ông Nguyễn Trọng Đàm (thứ hai từ trái qua) trao đổi với đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh và H.Thống Nhất về giải pháp xây dựng nguồn quỹ hội

Kết quả này gắn với vai trò của Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Nguyễn Mạnh Đàm, một đảng viên gương mẫu luôn đi đầu, góp sức xây dựng chi hội vững mạnh tiêu biểu, trong đó có nguồn quỹ cho các hoạt động đa dạng, phong phú.

Ông Đàm cho hay, cách đây khoảng 10 năm, việc tập hợp, thu hút CCB vào tổ chức Hội, sinh hoạt thực sự khó khăn, trong đó nguyên nhân chính là không có quỹ hoạt động. Từ thực tế này, ông cùng một số đồng chí là đảng viên trong ấp trực tiếp tìm giải pháp xây dựng quỹ cho chi hội hoạt động.

“Ban đầu, chúng tôi thực hiện hình thức tự nguyện góp vốn đối với những hội viên có điều kiện. Số vốn này giải quyết cho các hội viên có nhu cầu phát triển kinh tế gia đình với lãi suất thấp. Nhờ vậy, từ chỗ khó khăn về quỹ hội, đến nay nguồn quỹ bình quân đạt 8,8 triệu đồng/hội viên” – ông Đàm nhấn mạnh.

Có quỹ hội, các hoạt động của chi hội thực sự khởi sắc. Nhiều hội viên khó khăn trước đây ngại tham gia sinh hoạt hội nhưng khi được Chi hội hỗ trợ nguồn vốn vay từ quỹ hội đã vượt nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, tích cực sinh hoạt và tham gia các hoạt động của Hội.

Chủ tịch Hội CCB xã Hưng Lộc Võ Văn Dư cho biết: “Đến nay, Chi hội CCB ấp Hưng Nghĩa không còn hộ hội viên nghèo; tỷ lệ hội viên giàu, khá tăng lên hằng năm, hiện có trên 80% hộ CCB trong ấp giàu và khá. Cá nhân Chi hội trưởng là một đảng viên nhiều năm hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nam Anh

.Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: http://www.baodongnai.com.vn/chinhtri/202206/no-luc-xay-dung-quy-hoi-cuu-chien-binh-3122239/

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo