Kinh doanh: Shopee tiếp thêm tự tin cho Gen Z trên chặng đường trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu


Đường đua GLP 2022 – chương trình tuyển dụng đặc biệt của Shopee tổ chức hàng năm đã chính thức trở lại. GLP 2022 chào đón các tài năng trẻ trên hành trình tăng tốc trong sự nghiệp, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm môi trường làm việc năng động nhưng cũng đầy thách thức tại lĩnh vực Thương mại điện tử đang bùng nổ.

Shopee chia sẻ “tất tần tật” về GLP 2022

Nằm trong khuôn khổ GLP 2022, ngày 28/9 vừa qua, Shopee đã tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Insights on Global Leaders Program 2022”. Khách mời đặc biệt của buổi chia sẻ là chị Tracey Đỗ, Giám đốc Nhân sự của Shopee cùng hơn 250 bạn trẻ tham dự với nguyện vọng hiểu hơn về chương trình cũng như “lên dây cót” sẵn sàng tăng tốc cho hành trình sắp tới.

Kinh doanh: Shopee tiếp thêm tự tin cho Gen Z trên chặng đường trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu

Chị Tracey Đỗ, Giám đốc Nhân sự của Shopee đã có những chia sẻ và “bật mí” thêm các thông tin bổ ích cho các bạn trẻ tham dự về chặng đường GLP 2022 sắp tới

Theo chia sẻ từ chị Tracey Đỗ, GLP 2022 sẽ có lộ trình 2 – 4 – 6, cụ thể: Hành trình 2 năm, trải qua 4 lần luân chuyển với các phòng ban khác nhau, mỗi lần luân chuyển kéo dài 6 tháng. Quá trình luân chuyển giữa các phòng ban sẽ giúp bạn tích lũy thêm khả năng phân tích, quản lý dự án và kỹ năng giao tiếp.

Trở thành thành viên của GLP 2022 cũng đồng nghĩa với việc bạn được tham gia vào các dự án có sức ảnh hưởng và đầy ý nghĩa, được tiếp cận công việc ở cấp độ khu vực và mang tính chiến lược. Một điểm quan trọng nữa, bạn sẽ được làm giàu thêm trải nghiệm về công việc cũng như cuộc sống tại Shopee.

Gen Z cần làm gì để trở thành một phần của GLP 2022?

Các ứng viên của GLP được kỳ vọng sẽ là những cá nhân xuất sắc với kỹ năng giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, cũng như khả năng lãnh đạo. Chị Tracey Đỗ chia sẻ, yếu tố quyết định đầu tiên của một ứng viên tiềm năng là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh để có thể dễ dàng vượt qua các bài test và phỏng vấn.

Kết quả học tập tốt cũng là yếu tố được đánh giá cao. “Không quan trọng bạn đến từ trường đại học nào, dù học ở đâu, bạn hãy là người có kết quả tốt nhất” – chị Tracey Đỗ nhấn mạnh. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, làm việc với số liệu hay kỹ năng làm việc nhóm cũng là những tiêu chí quan trọng.

Đến với Shopee và GLP, đam mê đối với lĩnh vực Thương mại điện tử cũng là một điều kiện cần để bạn có thể gắn bó lâu dài với hành trình này. Theo chị Tracey Đỗ, dù làm việc ở bất cứ đâu, bạn hãy thực sự yêu thích công ty và sản phẩm của công ty.

Điều quan trọng nhất chính là “Be yourself” – hãy luôn là chính bạn trong các buổi phỏng vấn. Bạn hãy tự tin bộc lộ tính cách, hãy kể những câu chuyện của chính mình để Shopee được hiểu hơn về bạn vì Shopee muốn được nhìn thấy lối suy nghĩ và cách tư duy của bạn.

Ngoài ra, cũng đừng quá lo lắng nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy thêm vào CV những hoạt động ngoại khoá, thực tập hoặc công việc bạn đã trải qua. Quan trọng nhất, hãy làm nổi bật vai trò của bạn ở các vị trí này, bạn đã tạo nên sự khác biệt như thế nào.

Những thông tin không thể bỏ lỡ về GLP 2022

Thời gian đăng ký ứng tuyển GLP 2022 sẽ kéo dài đến hết 31/10/2021. Để trở thành một phần của chương trình tuyển dụng đặc biệt này, bạn sẽ phải trải qua 5 vòng tuyển chọn online với các hình thức đa dạng từ bài thi online, tới thảo luận nhóm, phỏng vấn tình huống và phỏng vấn cá nhân với các anh chị quản lý ở nhiều phòng ban và cấp bậc khác nhau đến từ Shopee.

Shopee tiếp thêm tự tin cho Gen Z trên chặng đường trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu - Ảnh 2.

Buổi chia sẻ đầu tiên nằm trong khuôn khổ GLP 2022 đã đem đến rất nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trẻ, cũng như tiếp thêm sự tự tin trên hành trình chinh phục Nhà lãnh đạo toàn cầu. Để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất, cũng như không bỏ lỡ cơ hội tham dự các buổi chia sẻ định hướng và kinh nghiệm để vượt qua các vòng thi GLP, ngay từ bây giờ bạn hãy truy cập trang fanpage Shopee Careers.

Đường đua GLP 2022 đang sẵn sàng chờ đón tất cả các ứng viên tài năng. Chuẩn bị một bản CV thật chuyên nghiệp và ấn tượng để ứng tuyển online NGAY TẠI ĐÂY. Hành trình chinh phục Nhà lãnh đạo toàn cầu 2022 đang đợi, bạn đã sẵn sàng?
Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/shopee-tiep-them-tu-tin-cho-gen-z-tren-chang-duong-tro-thanh-nha-lanh-dao-toan-cau-20210930121048391.chn

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo