Kinh doanh: Sở hữu khối tài sản hơn 6 tỷ USD, cưới luôn em gái tỷ phú và trở thành ‘Chạn vương’ chỉ nhờ… đẹp trai


“Chạn vương” là từ để chỉ những người đàn ông làm giàu bằng cách…lấy vợ. Liệu anh bạn dưới đây có giống họ?

“Thằng này chui chạn à?”, “Sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ”,… là những câu nói chế giễu những người dựa vào nhà vợ để làm giàu trong cuộc sống.

Trương Chí Minh, được biết đến là một doanh nhân tài giỏi, trụ cột của Gome – tập đoàn bán lẻ thiết bị điện tư nhân lớn nhất nhì ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Chắc hẳn ít người biết rằng Minh chỉ là một sinh viên cao đẳng nghề, nhưng làm thế nào mà anh lại trở thành một đại gia như vậy.

Sinh năm 1970 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Trương Chí Minh lớn lên trong một gia đình kiểu mẫu, không khá giả mấy nhưng vẫn có của ăn của để, vì thế nên Minh chẳng dám mơ một ngày được bước chân vào giới thượng lưu.

Thời đi học, Minh học hành cũng chỉ làng nhàng, không quá nổi bật. Vì thế, sau trung học, anh quyết định học trung cấp nghề để còn đi kiếm tiền chứ học đại học làm gì cho tốn thời gian. Nói thế chứ tấm bằng trung cấp nghề của Minh cũng khá xịn ở thời điểm đó rồi.

Do biết bẳn thân không có gì nổi bật, gia đình cũng không có quan hệ rộng, nên Minh muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được một công việc với mức lương phù hợp là rất tốt rồi. Một cuộc sống bình yên có lẽ là mục đích cuối cùng của anh.

Vào năm 1993, anh nhảy việc đến công ty GOME – một công ty mới thành lập được vài năm. Nhờ tay nghề quay xe, ôm cua bó vỉa cũng được của nó, anh trở thành tài xế riêng cho giám đốc công ty, ông Hoàng Quang Dụ. Chính công việc này đã tạo ra bước ngoặt cuộc đời Minh, mặc dù ban đầu anh nghĩ đây cũng chỉ là một công việc chân tay bình thường khác.

Điểm qua một chút về nhân vật giám đốc kia. Hoàng Quang Dụ, một tỷ phú tự thân, xuất thân từ nông thôn, trong một gia đình khá nghèo ở Quảng Đông. Ông từng phải đi nhặt rác để kiếm sống. Sau khi có một chút vốn, ông đến Nội Mông để kinh doanh đồ điện tử. Lăn lội ngoài thị trường lâu năn giúp ông có không ít của cải và kinh nghiệm trong kinh doanh.

Sau này, Hoàng Quang Dụ tới Bắc Kinh thuê một cửa hàng và đặt tên là GOME. Năm 1987, “Điện máy GOME” của Hoàng Quang Dụ chính thức được treo biển, chỉ trong vài năm, anh em Hoàng Quang Dụ đã mở được 6 cửa hàng và bản thân Hoàng Quang Dụ cũng đã trở thành một triệu phú.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Vào năm 1993, Trương Chí Minh gặp được Hoàng Quang Dụ như đã nói ở trên. Nhờ công việc tài xế, Minh gần như được theo sát ông chủ cả ngày liền.

Ngoài công việc, ông Dụ và Minh cũng rất hay nói chuyện bên lề cùng nhau. Từ đó, ông Dụ thấy Minh là người có tư tưởng độc lập, có chí tiến thủ. Tuy học vấn không cao nhưng nhiều điều Minh nói cũng giúp ông hiểu biết hơn trong cuộc sống. Một phần do xuất thân của 2 người khá tương đồng nên cũng dễ nói chuyện hơn.

Từ đó, ông Dụ rất hay tham khảo ý kiến của Minh về những chính sách cũng như phương hướng mới cho việc kinh doanh. Nhận ra năng lực của Trương Chí Minh vượt xa một tài xế, ông chủ động mời anh gia nhập công việc làm ăn.

Chỉ trong vòng vài năm, Trương Chí Minh mang về không ít thành quả cho công ty và liên tục được thăng chức.

Trương Chí Minh nói: “Một câu chuyện thần kì không chỉ dựa vào năng lực của một người, mà còn cần tới một chút may mắn, hoặc là cái gọi là quý nhân phù trợ.” Quả thật ông Dụ đúng là quý nhân trong cuộc đười Trương Chí Minh.

Cưới luôn em gái của sếp

Quý nhân trong đời Trương Chí Minh có lẽ không chỉ có mình Hoàng Quang Dụ, mà còn cả em gái của ông, bà Hoàng Yến Hồng. Vào tập đoàn làm cùng anh trai sau khi đi du học, cô Hồng nhanh chóng tiếp xúc được với Minh do anh cũng thường xuyên ở gần ông Dụ.

Nhờ bề ngoài cũng khá đẹp trai và nho nhã, Minh nhanh chóng chiếm được cảm tình của cô Hồng. Ông Dụ cũng tạo nhiều cơ hội để hai người tiếp xúc nhau nhiều hơn trong công việc lẫn ngoài đời. Ông cũng thừa biết nếu 2 người kết hợp lại thì công ty càng có lợi hơn.

Sau một khoảng thời gian quen nhau, 2 người chính thức kết hôn. Trương Chí Minh từ một anh tài xế, đến người thân cận của sếp, giờ thành em rể sếp luôn. Năm 1997, anh chính thức trở thành Tổng giám đốc của GOME khi mới chỉ 27 tuổi.

Biến cố một lần nữa tạo bước ngoặt

Năm 2008, Hoàng Quang Dụ bị bắt vì liên quan đến pháp luật, GOME bước vào thời kì khó khăn. Nhiều người ủng hộ Minh thay thế vợ mình điều hành việc kinh doanh nhưng anh chỉ đứng sau hỗ trợ thôi. Sau giai đoạn khó khăn, anh trao lại mọi quyền hành cho vợ, bản thân phát triển công việc kinh doanh riêng ở Mỹ và gặt hái được khá nhiều thành công với khối tài sản ròng gần 7 tỷ USD.

Qua đó có thể thấy, tuy đươc nâng đỡ nhiều từ phía nhà vợ nhưng không thể phủ nhận năng lực của bản thân Trương Chí Minh. Chẳng thế mà ông Dụ tin tưởng và đánh giá cao anh.

Xem thêm: Màn cosplay Saeko Busujima kích thích cả zombie 

 Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: https://game4v.com/so-huu-khoi-tai-san-hon-6-ty-usd-cuoi-luon-em-gai-ty-phu-va-tro-thanh-chan-vuong-chi-nho-dep-trai-889076.g4v

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo