Những Dấu Hiệu Kể Chuyện Bạn Cần Thay Đổi Nghề Nghiệp

[ad_1]

Những Dấu Hiệu Kể Chuyện Bạn Cần Thay Đổi Nghề Nghiệp

Những Dấu Hiệu Kể Chuyện Bạn Cần Thay Đổi Nghề Nghiệp

Bạn cảm thấy mình cần một sự thay đổi mạnh mẽ trong nghề nghiệp. Đầu tiên, bạn không có tâm lý gắn bó với công việc của mình. Hai là bạn phải cố gắng làm việc và cố gắng duy trì mức năng suất của mình. Tuy nhiên, mức lương và đặc quyền của bạn không thể bù đắp cho sự không hài lòng của bạn. Nhưng- Làm thế nào để bạn biết liệu bạn có cần thay đổi nghề nghiệp hay bạn chỉ đang trải qua những thăng trầm thường ngày? Câu trả lời có trong bài đăng này. Tiếp tục cuộn để xem những manh mối quan trọng nhất mà bạn đang làm sai nghề nghiệp và tìm ra các bước tiếp theo bạn cần thực hiện để có một cuộc sống lành mạnh và trọn vẹn hơn trong nghề nghiệp.

Bắt nhịp với trạng thái tinh thần, cảm xúc và thể chất của bạn

Trạng thái cảm xúc và tinh thần của bạn là điểm khởi đầu trong quá trình này. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn hành động như thế nào về mức độ cảm xúc và tinh thần trong khi làm việc. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Thờ ơ—Bạn nói chung là người hoài nghi và hay chỉ trích trong công việc.
 • Ghen tuông-bạn không thích nghe đồng nghiệp khen ngợi vì đã làm tốt công việc.
 • Chán-bạn cảm thấy khó tập trung và không có năng lượng để làm việc hiệu quả.
 • Dễ cáu bẳn—Bạn đang thiếu kiên nhẫn với người quản lý trực tiếp, đồng nghiệp, khách hàng hoặc khách hàng của mình.

Những trạng thái cảm xúc này là những lá cờ cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn. Hơn thế nữa, nếu bạn mang những cảm xúc này từ văn phòng (tại nhà) đến cuộc sống cá nhân của mình. Nếu công việc của bạn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, thì đó là điều nghiêm trọng và có thể dẫn đến trầm cảm. Vì thế- Thay đổi có thể là cần thiết.

Nhìn rõ thật kỹ vai trò hiện tại của bạn

Bạn đã từng yêu công ty hiện tại của mình. Trở lại ngày hôm đó, bạn đã phát huy tốt vai trò của mình. Giá trị của bạn phù hợp với giá trị của công ty. Và bạn đã rất vui khi đạt được đợt bán hàng đầu tiên, viết một bài cho blog của công ty, hoặc tạo ra tác động hữu hình đến lợi nhuận của công ty. Nhưng- Sự hồi hộp đã biến mất. Bạn cảm thấy trống rỗng và thờ ơ. Bạn sợ hãi khi phải rời khỏi giường mỗi sáng để đi làm, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải lao vào học tập và bật máy tính xách tay làm việc. Đó là lúc bạn nên dừng lại và nghĩ xem tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Hãy tự hỏi mình ba câu hỏi khó sau:

 1. Bạn có thấy thiếu sự hài lòng từ những chiến thắng của mình không?
 2. Bạn không thể tập trung vào nhiệm vụ?
 3. Mức năng suất của bạn đã giảm xuống chưa?

Dưới đây là những lý do tại sao có thể xảy ra trường hợp này:

 • Công việc chiếm quá nhiều thời gian khiến bạn không bao giờ cảm thấy mình có một cuộc sống bên ngoài nó.
 • Bạn không cảm thấy quản lý, sếp hoặc đồng nghiệp của mình quan tâm. Bạn cảm thấy bị cô lập tại nơi làm việc và không có người hỗ trợ, đặc biệt là sau khi bạn bắt đầu làm việc từ xa.
 • Sự năng động trong công việc là độc hại, từ một kẻ bắt nạt văn phòng đến một ông chủ quản lý vi mô.
 • Con đường phát triển sự nghiệp đầy hứa hẹn, thăng tiến là điều không tưởng.

Tổng hợp lại, những dấu hiệu này cho thấy thay đổi nghề nghiệp có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tiến về phía trước

Đến giờ, có lẽ bạn đã nhận ra mình cần chuyển đổi nghề nghiệp. Nhưng- Bạn không biết những bước tiếp theo là gì để tiến lên trong sự phát triển sự nghiệp của mình. Đừng lo lắng. Đầu tiên, hãy ngồi xuống và nhìn về phía những đam mê của bạn để tìm ra một con đường sự nghiệp khả thi. Hãy nghĩ về điều gì đã khiến bạn hạnh phúc trong công việc của mình. Nhìn lại các dự án bạn đã đam mê. Hãy suy nghĩ về những kỹ năng của bạn đã làm cho những dự án này thành công. Hãy nghĩ về thời điểm bạn cảm thấy thỏa mãn. Một cách khác để tìm một con đường sự nghiệp mới là chạy tìm kiếm sau của Google: ‘danh sách công việc cho’ + (đam mê của bạn). Nó sẽ giúp bạn tìm ra những con đường sự nghiệp khác thường mà bạn chưa từng biết. Thứ hai, nghiên cứu các kỹ năng mới cần thiết để chuyển sang một ngành khác: đánh giá những kỹ năng có thể chuyển giao mà bạn đã tích lũy được và xem liệu chúng có áp dụng được trong lĩnh vực khác hay không. Để được trợ giúp, hãy xem các ví dụ sơ yếu lý lịch khác nhau cho các vị trí bạn quan tâm. Thứ ba, truy cập vào mạng LinkedIn của bạn. Tiếp cận với những người làm việc trong lĩnh vực bạn mong muốn và đặt câu hỏi cho họ về triển vọng làm việc với họ. Không phải tất cả mọi người sẽ quay lại với bạn, nhưng một số sẽ. Cuối cùng, cam kết thay đổi và có được một số kinh nghiệm làm việc hữu hình trong lĩnh vực bạn đã chọn. Làm công việc tình nguyện hoặc công việc tự do ở bên hoặc, nếu có thể, làm một công việc thực tập để dễ dàng chuyển đổi.

Mạnh mẽ chọn lựa hướng đi

Thay đổi nghề nghiệp không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn đến muộn trong trò chơi. Nhưng- Sức khỏe thể chất, tình cảm và tâm lý của bạn phụ thuộc vào nó. Bạn không phải chịu đựng mỗi ngày. Vì vậy, hãy hướng nội và thực hiện các bước tiếp theo để có một sự nghiệp lành mạnh và viên mãn hơn! Đánh giá Những Dấu Hiệu Kể Chuyện Bạn Cần Thay Đổi Nghề Nghiệp như thế nào.
[ad_2] Trang tổng hợp Làm kinh doanh

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo